- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ếch xào măng lạ miệng giòn sần sật, tới mẹ chồng khó tính cũng thích mê
Món ếch xào măng vừa ngon miệng lại giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp gia đình bạn thích thú.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng
200g măng củ, hoặc măng lá
1chút bột nghệ
1 củ tỏi
1 nắm nhỏ hành lá
2 quả ớt tươi
1 mớ mùi tàu
Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …
Cách nấu ếch xào măng ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế thịt ếch hãy tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Tiếp sau đó, bạn hãy dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.
Với măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Còn nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn. Với tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Với ớt tươi rửa sạch thái lát. Với hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái khúc ngắn
Bước 2: Tiếp bạn hãy lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30-40 phút cho thịt ngấm gia vị giúp món ăn ngon hơn.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Rồi sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước là được.
Bước 4: Tiếp theo đó, bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.
Bước 5: Bạn hãy dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.
Bước 6: Bạn hãy xào măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị, nếu thấy nhạt ban có thể nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng. Rồi sau đó cho thêm mùi tàu hành tay vào đảo thêm một chút, tắt bếp và bỏ ra đĩa cùng gia đình thưởng thức.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp6 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!