- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giữa mùa đông, Sa Pa tuyết đã rơi còn Bà Tân Vlog lại làm thạch để ăn cho nó... mát, lại còn sử dụng loại lá dứa cực "khác người"
Đúng là Bà Tân Vlog, thỉnh thoảng lại phải làm theo cách riêng thật "khác người" nữa mới được.
- Lâm Vlog – YouTuber vượt mặt những cái tên đình đám như Bà Tân Vlog, Quỳnh Trần JP được đánh giá “chất lượng nhất Việt Nam” là ai?
- Sau "Ẩm thực mẹ làm", bà Tân Vlog tiếp tục bị soi làm clip giống Lý Tử Thất của Trung Quốc?
- Bà Tân Vlog tuyên bố thay đổi cách làm clip, ai ngờ lại bị dân mạng soi đi "sao chép" ý tưởng của kênh ẩm thực nổi tiếng khác
Đúng là Bà Tân Vlog, thỉnh thoảng lại phải làm theo cách riêng thật "khác người" nữa mới được.
Chẳng còn lạ gì với các clip của Bà Tân Vlog, bởi bà cứ "đến hẹn lại lên", ra vlog "đều như vắt chanh". Thường thì vào mùa hè hay những ngày trời nóng, bà sẽ làm các món đồ uống mát lạnh, khi trời chuyển lạnh thì bắt đầu nấu lẩu, ấy vậy mà chẳng hiểu có gì khác ngày thường mà đợt này thời tiết miền Bắc đang bắt đầu chuyển lạnh, thậm chí Sa Pa đã bắt đầu có tuyết rơi, thế nhưng bà Tân lại ra clip làm món thạch lá dứa để ăn cho nó... mát.
Đáng chú ý hơn nữa chính là nguyên liệu mà bà sử dụng: là loại lá dứa mà có search google và tìm cả tiếng đồng hồ cũng chưa thấy ai dùng để nấu ăn.
Thông thường, các món ăn làm từ lá dứa như thạch lá dứa, xôi nếp lá dứa... sẽ sử dụng loại lá từ cây lá dứa, còn gọi là lá thơm hay lá nếp có tạo màu xanh và mùi thơm nhẹ. Còn riêng loại lá dứa được cắt từ chính cây dứa trồng để lấy quả thì rất hiếm khi dùng để nấu ăn. Thế nhưng bà Tân mà, không gì là không thể nhé! Bà thậm chí còn cắt luôn một đoạn lá dứa để ăn sống, chứng minh cho mọi người thấy là lá dứa này ăn ngon.
Nếu tạm bỏ qua công đoạn chọn nguyên liệu thì cách làm thạch lá dứa cũng không có gì quá phức tạp. Lá dứa sau khi rửa sạch sẽ được giã để lấy nước tạo màu, tạo hương thơm rồi pha với bột thạch và nấu lên, chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh làm đông.
Mẻ thạch sau khi hoàn thành đã nhanh chóng được đàn cháu của bà Tân "xử lý" tại chỗ, nhanh như tất cả những lần nhanh khác.
Theo Helino
-
Vào bếp32 phút trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp8 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.