- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hai biến tấu kỳ dị của món phở Việt Nam khiến dân mạng trong nước và quốc tế khóc thét
Phở Bánh và Phở Thạch sẽ là hai món ăn tiếp theo được đưa vào sổ đen của dân mạng trên toàn thế giới...
Phở Bánh và Phở Thạch sẽ là hai món ăn tiếp theo được đưa vào sổ đen của dân mạng trên toàn thế giới...
Cách chế biến và thưởng thức tô phở Việt Nam từ muôn đời nay đã là một điều "luật bất thành văn" rồi! Để làm nên một tô phở ngon, bắt buộc phải có nước dùng; mọi sự sáng tạo đều không cần thiết, cùng lắm là cho thêm mấy miếng hành Tây thì còn tạm chấp nhận được.
Nhưng bạn có biết, chỉ mới đây thôi, hai trang ẩm thực Foodbeast và MyRecipes đã rắp tâm "làm phản" khi cho ra lò hai biến tấu cực dị dạng của món phở Việt Nam, làm dân mạng quốc tế khi xem xong phải nhất loạt bụm miệng lại cho khỏi... nôn mửa tại chỗ:
Thảm họa thứ nhất: Phở Bánh
Xin hãy nhìn cho thật kĩ, là "Phở Bánh" chứ không phải "bánh phở" đâu nhé!
Phở Bánh - Món ăn kinh dị nhất mọi thời đại.
Vừa phở vừa bánh, lại còn thêm tí ớt chuông nữa. Chỉ nhìn thôi đã thấy nhức mắt rồi!
Biết là người phương Tây hay có thói quen ăn uống khác thường, cái gì cũng nhồi vào bánh rồi cho vào lò nướng được. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhồi cái gì thì nhồi chứ, sao lại nhét cả tô phở Việt Nam vào làm gì để bị ném đá như thế này:
"Trông tởm thật! Ai lại muốn ăn phở mà không có nước dùng cơ chứ?"
"Dừng lại! Để món phở của bọn tôi được yên đi! Nước dùng, thịt, hành lá, tất cả đều quá hoàn hảo rồi, cho thêm cái vỏ bánh vô duyên vào làm gì không biết!"
"Mấy ông da trắng đang cố làm cái quái gì với tô phở của tụi tui vậy..."
Thảm họa thứ hai, còn tồi tệ và kinh dị hơn cái trước: Phở Thạch
Bạn không nghe nhầm đâu. Vào một ngày đẹp trời nào đó, trang Facebook về ẩm thực MyRecipes đã bí ý tưởng đến mức đi kết hợp hai thứ chẳng liên quan gì lại với nhau làm dân tình phản đối dữ dội. Thậm chí một số người còn nói toẹt ra là thấy... buồn nôn khi xem món phở bị biến tấu đến mức dị dạng như thế này đây:
Chân dung món Phở Thạch làm dân mạng nôn mửa dữ dội mỗi khi nhìn thấy.
Thành quả đây! Ớt tương (Sriracha) cũng không thể cứu rỗi được món này đâu.
Có nằm mơ, chắc chúng ta cũng không thể tưởng tượng được rằng một ngày nước dùng phở lại được trộn với... gelatin, rồi đổ thẳng vào cái khay hổ lốn đầy thịt, bánh, hành lá... để tạo thành thứ đặc quánh lúc lắc này.
Phở thạch lúc lắc dành riêng cho bạn đây!
"Nơi duy nhất mà tôi sẽ ăn thử miếng rau câu này là ở DƯỚI ĐỊA NGỤC!" - một dân mạng bức xúc bình luận.
"Đợi chút, tôi phải vào nhà vệ sinh nôn cái đã." - một người xem khác chia sẻ.
Còn bạn thì sao? Bạn có muốn cắn thử một miếng Phở Bánh hay Phở Thạch đang gây bão mạng này không?
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp19 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp21 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.