- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hè mới sang Bà Tân Vlog đã tung loạt clip làm các món đồ uống giải nhiệt triệu views, nhưng lại có chung một điểm khiến nhiều người ngao ngán
3 món đồ uống siêu to khổng lồ của Bà Tân Vlog đợt này tuy đúng tinh thần giải nhiệt mùa hè nhưng lại có một điểm chưa thoả đáng với nhiều người.
- Con trai bà Tân Vlog xếp trứng quanh nhà để troll mẹ, bị dân tình phẫn nộ lên án vì lãng phí thức ăn
- Thất bại khi trổ tài làm trà sữa trân châu phiên bản 50 lít, nhưng bà Tân Vlog vẫn được dân mạng bái phục vì điều xuất sắc không phải ai cũng làm được
- Bà Tân Vlog dùng tay trần "sờ mó" đồ ăn "khổng lồ" khiến người nhìn lập tức phản ứng vì thấy ghê
Trong mùa hè nóng nực, kênh của Bà Tân Vlog đã có sự chuyển đổi về nội dung, hướng đến làm nhiều món giải nhiệt, mát mẻ và đều ở phiên bản siêu to khổng lồ. Sự thay đổi đó đã kéo dài trong khoảng 3 tuần nay và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực vì bắt đúng tâm lý người xem. Tuy nhiên vẫn có một vài điểm không được lòng người xem hoàn toàn, thậm chí còn bị lặp đi lặp lại qua mỗi clip.
Đợt vừa rồi bà Tân đã có tới 4 clip liên tiếp làm các loại đồ uống giải khát mùa hè phiên bản siêu khủng, lên tới 50 lít. Chưa nhắc đến chuyện làm thành công hay thất bại thì có một điểm chung ở 3/4 món đồ uống này khiến dân tình ngao ngát, cụ thể là nằm ở công thức pha chế.
4 món đồ uống khổng lồ bà Tân làm đợt đầu hè lần lượt là: cafe Dalgona, trà sữa trân châu vị socola, trà sữa trân châu vị matcha, sữa gạo Hàn Quốc.
Cả 4 món đồ uống đều có công thức làm na ná nhau, từ khâu nguyên liệu cho đến pha chế. Trong đó có 3 clip của bà không được lòng nhiều người vì cách làm bỏ quá nhiều nguyên liệu tạo ngọt. 3 clip đó là: cafe Dalgona, trà sữa trân châu vị matcha và sữa gạo Hàn Quốc.
Trong cả 3 món, bà đều bỏ thêm sữa đặc, kết hợp với sữa tươi CÓ đường.
Dưới phần bình luận, một số cư dân mạng đã góp ý với bà Tân khi quá lạm dụng sữa đặc để tạo vị ngọt. Đúng là với thể tích lớn như vậy thì cần nhiều nguyên liệu để tạo độ ngọt đủ, nhưng vốn bà sử dụng sữa tươi đã có rất nhiều đường rồi, chưa kể các nguyên liệu khác như cũng có lượng đường nhất định trong đó. Thậm chí có clip bà còn bỏ thêm cả đường kính nữa! Như vậy xét về tổng thể là quá nhiều đường.
Một số commet phản ánh các món đồ uống của Bà Tân Vlog có công thức pha quá ngọt.
Sữa tươi vốn đã có độ ngọt đủ, nhiều người cho rằng cho thêm sữa đặc sẽ bị ngọt quá.
Cũng không nên cho thêm cả đường kính vào.
Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng bà Tân cho sữa đặc thêm là hợp lý vì các món bà đều cho nhiều đá, đá tan sẽ làm loãng độ ngọt. Chưa kể mỗi người một khẩu vị, với người này là ngọt, người kia thì lại là vừa đủ. Các con cháu của bà vẫn uống ngon lành 5-6 cốc, và chỉ là quay clip nên không thể xác nhận... có thực sự bị quá ngọt hay không?
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.