- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hô biến mì gói bình dân thành pizza sang chảnh trong nháy mắt, “ngon nút lưỡi” luôn
Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê với sự biến tấu từ món mì gói này cho coi.
Vẫn là món mì gói quen thuộc ta hay ăn. Song chỉ cần bạn khéo léo biến tấu trong công thức chế biến một chút thôi, lại nhờ sự trợ giúp của trứng gà và phô mai bạn sẽ khiến cả nhà phải tròn mắt ngạc nhiên với tài đầu bếp của mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 gói mì ăn liền đã chần sẵn (để ráo)
- 2-3 quả trứng gà
- 1-2 lát phô mai tùy sở thích
- Hành lá, ớt (hoặc ớt chuông xanh, đỏ tùy sở thích)
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt phô mai thành sợi.
Bước 2:
- Bạn cắt nhỏ hành lá, ớt hoặc thái hạt lựu nếu dùng ớt chuông nhé!
Bước 3:
- Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, láng một lớp thật mỏng dầu ăn, rồi cho phần mì đã chần vào, dàn đều nhé.
Bước 4:
- Bạn đánh tan quả trứng trong chén nhỏ, và nêm chút gia vị vừa ăn.
Bước 5:
- Bạn đổ phần trứng vừa đánh vào ngập phần mì trong chảo. Chú ý để lửa nhỏ - vừa để trứng chín đều mặt dưới trước.
- Ở mặt trên, bạn canh cho trứng chín “lòng đào” là được.
Bước 6:
- Nhanh tay rắc đều hành lá, ớt (ớt chuông) lên phần mì - trứng.
- Sau đó, bạn lật ngược mặt còn lại để mì chín.
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn rắc đều phô mai sợi lên phía trên, để lửa nhỏ cho phô mai nóng và hơi chảy ra phủ lên phần mì, trứng là được.
Thành quả của chúng mình có rồi đây!
Bạn có thể gấp đôi miếng mì - trứng này lại để có miếng pizza nhân phô mai béo ngậy hoàn hảo.
Món pizza mì gói ngon bá cháy luôn nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp37 phút trướcVào mùa đông, khí trời chuyển lạnh, hanh khô… tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh hô hấp phát tác. Một số món ăn có tác dụng phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trong mùa đông.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp1 ngày trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp19/11/2024Thịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.