- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1!
Nếu như bạn kết thúc ngày làm việc muộn hơn mọi hôm nhưng vẫn muốn gia đình có một bữa tối ngon miệng, hãy chế biến một món canh thịt này thôi nhé!
Nếu như bạn kết thúc ngày làm việc muộn hơn mọi hôm nhưng vẫn muốn gia đình có một bữa tối ngon miệng, hãy chế biến một món canh thịt này thôi nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh thịt:
200g thịt lợn
½ quả bí ngòi
½ củ hành tây, 1 cây hành, 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ
750ml nước dùng cá cơm tảo bẹ hoặc nước lọc
2 thìa canh xốt ớt Gochujang, 1 thìa canh bột ớt đỏ, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, 15ml nước tương, ½ thìa canh tép khô.
Phần gia vị ướp thịt: ½ thìa canh tỏi băm, 15ml rượu mirin, một ít hạt tiêu.
Cách làm:
Thịt thái khối vừa ăn, cho vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều. Bí ngòi, hành tây rửa sạch thái khối như thịt. Ớt xanh và ớt đỏ thái lát.
Cho ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm thịt vào đảo đều khoảng 2 phút cho thịt chín, thêm nước dùng cá cơm vào đun sôi khoảng 10 phút.
Tiếp đó thêm xốt ớt, ớt bột, tỏi băm, nước tương và tép vào sau đó đổ bí ngòi và hành tây vào đun sôi. Đun cho tới khi bí chín.
Thêm ớt xanh ớt đỏ vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món canh thịt nấu với bí ngòi là một trong những món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc. Bí ngòi mềm ngọt, giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất, vì vậy nó rất bổ dưỡng. Khi hầm bí ngòi với thịt sẽ đem đến một món canh ngon miệng bổ dưỡng cho bữa cơm mà không cần phải chế biến thêm bất kỳ một món nào nữa.
Chúc bạn làm được món canh thịt hầm thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.