- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kim Hiền nấu ăn cho con trai, nhìn tảng thịt mà "đã mắt" nhưng vẫn bị dân mạng bắt lỗi
Bị một số khán giả góp ý, Kim Hiền cũng trả lời: "Tại mình chưa kinh nghiệm nhiều cần phải học nhiều lắm".
- Cô gái nấu cá bằng... túi nilon cực điệu nghệ, dân mạng xem xong tròn mặt ngạc nhiên mà chẳng lý giải nổi tại sao
- Chỉ nấu cơm 2 bữa/tuần, lại thích bày món ăn lên mẹt, 9X khiến chồng tăng cân đều mỗi tháng
- Đi đường ở Nhật tiện tay hái nắm lá, cô gái chế ngay được món bánh nức tiếng quê nhà khiến mọi người tới tấp hỏi công thức
Nữ diễn viên Hương phù sa Kim Hiền đang có cuộc sống êm ấm tại Mỹ cùng chồng và 2 con đáng yêu. Nàng "Út Ráng" vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả dù đã lâu vắng bóng showbiz Việt và không xuất hiện trên phim ảnh. Thời gian gần đây, cô chịu khó chia sẻ nhiều video nấu ăn để mọi người cùng học hỏi. Trong một video mới, bà mẹ 2 con vào bếp làm món phở đậm chất Việt dù đang sống ở nơi cách Việt Nam nửa vòng trái đất.
Kim Hiền trẻ trung, vui vẻ khi nấu nướng. Cô thực hiện một cách nhanh chóng, thao tác thành thục. Thành quả trông cũng vô cùng ngon mắt và cậu con trai Sonic của nữ diễn viên đã ngay lập tức được thưởng thức tay nghề của mẹ. Dù vậy, trong quá trình thực hiện, vẫn có một số điểm Kim Hiền bị dân mạng bắt lỗi.
Kim Hiền vào bếp làm món phở Việt.
Bà mẹ một con ra tay chứng tỏ sự đảm đang.
Các nguyên liệu mà Kim Hiền chuẩn bị cho món phở gồm:
- Xương ống heo.
- Thịt bò.
- Củ cải trắng.
- Bánh phở.
- Gia vị phở.
- Cốt phở.
- Bò viên.
- Gừng, hành, rau húng quế, mùi tàu.
Những cục xương heo to, ngon mắt được Kim Hiền sử dụng để nấu nước dùng.
Cách làm của Kim Hiền:
- Cho xương ống heo vào nồi nước, đun sôi, hớt bọt.
- Thịt bò thái miếng vừa ăn.
Kim Hiền dùng cả tảng thịt bò "cực đã" để thái, nấu với phở.
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, bỏ vào nồi xương cho nước ngọt.
- Cho 1 gói gia vị phở vào nồi.
- Gừng gọt vỏ, bỏ vào nồi xương ninh cùng.
- Tiếp đó, cho một muỗng cốt phở vào nồi.
- Cho bánh phở vào nồi nước đun sôi để chần trong 3 phút, vớt ra rửa bằng nước lạnh.
- Hành, húng quế, mùi tàu rửa sạch, thái vừa ăn.
Cho bánh phở đã trần vào bát. Chần thịt bò, bò viên xếp lên trên. Tiếp đó cho hành, mùi tàu. Múc nước dùng rưới lên.
Phở ăn kèm rau húng quế, thêm hạt tiêu hay ớt, tương ớt, xì dầu tuỳ theo khẩu vị.
Gắp xương heo ra ăn cùng.
Cậu con trai Sonic thưởng thức thành quả nấu nướng của mẹ.
Nhìn bát phở của Kim Hiền mà nhiều người phải thèm thuồng, khen ngợi cô. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn bè và người hâm mộ cũng góp ý thêm cho cô những cách để món phở ngon và nhanh hơn: "Luộc bánh phở nhớ cho chút giấm vô, bánh trắng mà thơm ngon lắm bạn", "Chị nhớ ngâm phở với nước lạnh cỡ 20 phút và nấu sôi lại, làm vậy nó mau lắm", "Theo kinh nghiệm từng làm bếp nhà hàng thì lần sau Hiền để nguyên vỏ gừng, hành tím nướng lên rồi bỏ vào nấu sẽ thơm hơn đó", "Xương này chị luộc sơ cho ra bọt và máu, rửa qua nước rồi mới nấu tiếp tục cho đến khi nhừ..."
Những ý kiến trên đóng góp một cách thiện chí và được Kim Hiền tiếp nhận, cảm ơn. Song cũng có những ý kiến thẳng thắn hơn, đặc biệt là việc cô không vớt xương ra rửa lại và dùng một con dao nhỏ để thái tảng thịt bò lớn, được nhận xét là không chuyên nghiệp.
Kim Hiền gặp nhiều ý kiến góp ý chỉ vì con dao thái thịt.
"Xắt tảng thịt vậy phải lấy dao to bản hơn em ơi!", "Chị ơi nhớ mua con dao bản to chuyên dụng để cắt thịt cho dễ và đẹp nữa", "Cắt thịt mà dùng cái dao nhỏ xíu, thấy quế thiệt, không chuyên nghiệp", "Dùng dao gọt trái cây thái nguyên tảng thịt nhìn nản quá", "Xương phải chần qua nước sôi mới sạch, ít bọt. Vừa có bọt mà lửa cao quá nước sôi đục ngầu. Hàng, gừng phải nướng. Haiza... nhìn không ngon gì hết", "Nhìn sơ qua là không biết nấu phở rồi, xương đó luộc sôi quá, vớt bọt làm gì, xương chỉ cần sôi lên chút là đổ ra rửa lại"... dân mạng bình luận.
Bị chê, Kim Hiền nhẹ nhàng đáp lại: "Mình đang học hỏi và xin góp ý". Về chuyện con dao, cô nói: "Mình thấy dao nào bén là mình dùng, tại mình chưa kinh nghiệm nhiều cần phải học nhiều lắm". Hi vọng với những ý kiến đóng góp, dù có hơi "phũ" một chút nhưng Kim Hiền sẽ có thể học hỏi để có món ăn ngon và cách làm chuyên nghiệp hơn.
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp10 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp16 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.