- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kim Hiền nấu ăn cho con trai, nhìn tảng thịt mà "đã mắt" nhưng vẫn bị dân mạng bắt lỗi
Bị một số khán giả góp ý, Kim Hiền cũng trả lời: "Tại mình chưa kinh nghiệm nhiều cần phải học nhiều lắm".
- Cô gái nấu cá bằng... túi nilon cực điệu nghệ, dân mạng xem xong tròn mặt ngạc nhiên mà chẳng lý giải nổi tại sao
- Chỉ nấu cơm 2 bữa/tuần, lại thích bày món ăn lên mẹt, 9X khiến chồng tăng cân đều mỗi tháng
- Đi đường ở Nhật tiện tay hái nắm lá, cô gái chế ngay được món bánh nức tiếng quê nhà khiến mọi người tới tấp hỏi công thức
Nữ diễn viên Hương phù sa Kim Hiền đang có cuộc sống êm ấm tại Mỹ cùng chồng và 2 con đáng yêu. Nàng "Út Ráng" vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả dù đã lâu vắng bóng showbiz Việt và không xuất hiện trên phim ảnh. Thời gian gần đây, cô chịu khó chia sẻ nhiều video nấu ăn để mọi người cùng học hỏi. Trong một video mới, bà mẹ 2 con vào bếp làm món phở đậm chất Việt dù đang sống ở nơi cách Việt Nam nửa vòng trái đất.
Kim Hiền trẻ trung, vui vẻ khi nấu nướng. Cô thực hiện một cách nhanh chóng, thao tác thành thục. Thành quả trông cũng vô cùng ngon mắt và cậu con trai Sonic của nữ diễn viên đã ngay lập tức được thưởng thức tay nghề của mẹ. Dù vậy, trong quá trình thực hiện, vẫn có một số điểm Kim Hiền bị dân mạng bắt lỗi.
Kim Hiền vào bếp làm món phở Việt.
Bà mẹ một con ra tay chứng tỏ sự đảm đang.
Các nguyên liệu mà Kim Hiền chuẩn bị cho món phở gồm:
- Xương ống heo.
- Thịt bò.
- Củ cải trắng.
- Bánh phở.
- Gia vị phở.
- Cốt phở.
- Bò viên.
- Gừng, hành, rau húng quế, mùi tàu.
Những cục xương heo to, ngon mắt được Kim Hiền sử dụng để nấu nước dùng.
Cách làm của Kim Hiền:
- Cho xương ống heo vào nồi nước, đun sôi, hớt bọt.
- Thịt bò thái miếng vừa ăn.
Kim Hiền dùng cả tảng thịt bò "cực đã" để thái, nấu với phở.
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, bỏ vào nồi xương cho nước ngọt.
- Cho 1 gói gia vị phở vào nồi.
- Gừng gọt vỏ, bỏ vào nồi xương ninh cùng.
- Tiếp đó, cho một muỗng cốt phở vào nồi.
- Cho bánh phở vào nồi nước đun sôi để chần trong 3 phút, vớt ra rửa bằng nước lạnh.
- Hành, húng quế, mùi tàu rửa sạch, thái vừa ăn.
Cho bánh phở đã trần vào bát. Chần thịt bò, bò viên xếp lên trên. Tiếp đó cho hành, mùi tàu. Múc nước dùng rưới lên.
Phở ăn kèm rau húng quế, thêm hạt tiêu hay ớt, tương ớt, xì dầu tuỳ theo khẩu vị.
Gắp xương heo ra ăn cùng.
Cậu con trai Sonic thưởng thức thành quả nấu nướng của mẹ.
Nhìn bát phở của Kim Hiền mà nhiều người phải thèm thuồng, khen ngợi cô. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn bè và người hâm mộ cũng góp ý thêm cho cô những cách để món phở ngon và nhanh hơn: "Luộc bánh phở nhớ cho chút giấm vô, bánh trắng mà thơm ngon lắm bạn", "Chị nhớ ngâm phở với nước lạnh cỡ 20 phút và nấu sôi lại, làm vậy nó mau lắm", "Theo kinh nghiệm từng làm bếp nhà hàng thì lần sau Hiền để nguyên vỏ gừng, hành tím nướng lên rồi bỏ vào nấu sẽ thơm hơn đó", "Xương này chị luộc sơ cho ra bọt và máu, rửa qua nước rồi mới nấu tiếp tục cho đến khi nhừ..."
Những ý kiến trên đóng góp một cách thiện chí và được Kim Hiền tiếp nhận, cảm ơn. Song cũng có những ý kiến thẳng thắn hơn, đặc biệt là việc cô không vớt xương ra rửa lại và dùng một con dao nhỏ để thái tảng thịt bò lớn, được nhận xét là không chuyên nghiệp.
Kim Hiền gặp nhiều ý kiến góp ý chỉ vì con dao thái thịt.
"Xắt tảng thịt vậy phải lấy dao to bản hơn em ơi!", "Chị ơi nhớ mua con dao bản to chuyên dụng để cắt thịt cho dễ và đẹp nữa", "Cắt thịt mà dùng cái dao nhỏ xíu, thấy quế thiệt, không chuyên nghiệp", "Dùng dao gọt trái cây thái nguyên tảng thịt nhìn nản quá", "Xương phải chần qua nước sôi mới sạch, ít bọt. Vừa có bọt mà lửa cao quá nước sôi đục ngầu. Hàng, gừng phải nướng. Haiza... nhìn không ngon gì hết", "Nhìn sơ qua là không biết nấu phở rồi, xương đó luộc sôi quá, vớt bọt làm gì, xương chỉ cần sôi lên chút là đổ ra rửa lại"... dân mạng bình luận.
Bị chê, Kim Hiền nhẹ nhàng đáp lại: "Mình đang học hỏi và xin góp ý". Về chuyện con dao, cô nói: "Mình thấy dao nào bén là mình dùng, tại mình chưa kinh nghiệm nhiều cần phải học nhiều lắm". Hi vọng với những ý kiến đóng góp, dù có hơi "phũ" một chút nhưng Kim Hiền sẽ có thể học hỏi để có món ăn ngon và cách làm chuyên nghiệp hơn.
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.