- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạ miệng món bò om cà chua thơm mềm, chồng con ăn hoài không chán
Bạn đang nghĩ không biết nấu món gì cho bữa tối? Vậy thì hãy làm ngay món thịt bò om cà chua này nhé.
Nguyên liệu:
400g thịt bò
3 quả cà chua
1 miếng đậu phụ chiên
Một nắm rau mùi, 1 gốc hành, 1 hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, 1 mẩu quế, 3-4 tép tỏi, 3 lát gừng
Một ít đường, 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt bò thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho ra bớt máu. Cho thịt bò vào nồi nước, thêm gốc hành và rượu nấu ăn vào luộc qua rồi vớt ra rửa sạch lại. Cà chua rửa sạch thái khối, rau mùi rửa sạch thái khúc.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế và đường vào đun cho đường tan chảy hoàn toàn thì thêm xốt ớt vào đảo đều.
Thêm thịt bò vào đảo chung sau đó nêm thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn vào đảo đều.
Đổ ít nước sôi vào sau đó thêm cà chua rồi đun nhỏ lửa khoảng nửa giờ. Thêm đậu phụ chiên vào đun nhỏ lửa khoảng nửa giờ nữa là được. Cho rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Thịt bò mềm ngọt, đậu phụ béo ngậy quyện với vị chua ngọt của cà chua thật thích hợp để ăn cùng với cơm trắng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước là đã có một món ngon mới toanh cho bữa cơm rồi!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.