- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm đậu hũ non mềm mịn tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Đậu hũ non mềm mịn, ngon mát, tan trong miệng, cách làm thì vô cùng đơn giản lại tiết kiệm mà an toàn vệ sinh nữa, bạn hãy thử xem sao nhé.
Nguyên liệu:
300gr hạt đậu nành
15gr lá gelatin
1 bát nước đá lạnh
1 xíu muối
1 ít hành lá thái nhỏ
Nước tương đậm đặc
1,3 lít nước
Cách làm:
Bước 1
Đậu nành đem nhặt hết hạt bị hỏng rồi vo sạch rửa lại nhiều lần sau đó ngâm hạt đậu nành trong nước khoảng 6 tiếng cho hạt đậu nở to, đổ ra xả nước và rửa lại, để cho ráo nước.
Bước 2
Cho 1/2 số lượng đậu vào cối máy xay sinh tố, thêm 400ml nước và đậy nắp xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3
Đổ vào túi lọc đậu, bên dưới đặt 1 cái nồi để hứng lấy nước sữa đậu và tiếp tục xay nốt số đậu còn lại với 400ml nước để lọc lần thứ 2. Túm miệng túi và vắt lấy nước sữa đậu nành, tiếp theo bạn thêm lượng nước còn lại và nhồi bóp cho phần bã đậu ra hết chất sữa sau đó vắt lấy nước sữa lần cuối cùng.
Bước 4
Cắt đôi lá gelatin cho vào bát nước đá lạnh, ngâm 5-10 phút cho lá gelatin mềm.
Bước 5
Bật bếp nấu cho nồi sữa sôi lên thì hạ lửa nhỏ và hớt hết bọt nổi trên mặt sữa, thêm 1 xíu muối và nấu vài phút cho sữa đậu chín hoàn toàn thì tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào nồi sữa khuấy đều cho gelatin tan hết.
Bước 6
Đợi cho sữa nguội bớt thì rót sữa vào các khuôn đựng đậu non, nếu muốn đậu non có hình dạng giống đậu non ngoài siêu thị bán thì bạn nên giữ lại hộp đựng đậu non của những lần mua đậu trước đó nhé. Khi các khuôn đậu đã nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho đậu đông lại.
Khi ăn bạn lấy đậu non úp ra đĩa, cho thêm 1 ít nước tương đậm đặc, 1 ít hành hoa thái nhỏ lên trên để thưởng thức nhé.
Đậu hũ non mềm mịn, ngon mát, tan trong miệng, cách làm thì vô cùng đơn giản lại tiết kiệm mà an toàn vệ sinh nữa, bạn hãy thử ngay nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.