- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm nem chua rán từ A đến Z đã an toàn lại còn ngon hơn hẳn ngoài hàng
Tự làm nem chua rán không hề khó chút nào vì vậy bạn hãy vào bếp trổ tài làm món nem chua rán để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
300g thịt nạc xay
200g bì heo
Nước mắm
Hạt nêm
Đường
Hạt tiêu
Tỏi
Tương ớt
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Bóc vỏ 1 củ tỏi, băm nhỏ.
Trộn đều thịt nạc xay với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa bột năng, 2 thìa đường, một chút hạt tiêu và tỏi băm.
Bước 2
Sau khi trộn đều các nguyên liệu xong, bạn bọc màng bọc thực phẩm kín bát thịt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 giờ.
Bước 3
Bì lợn cạo sạch lông, bóp với muối rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 4
Cho bì lợn vào nồi luộc chín tới, vớt ra thái sợi nhỏ.
Bạn nên thái ngay lúc bì lợn còn nóng sẽ dễ dàng hơn nhé! Bởi nếu bì lợn nguội sẽ bị cứng rất khó thái.
Bước 5
Sau 2 tiếng, bạn lấy thịt trong ngăn đá ra, dùng máy đánh trứng đánh thịt cho hết dăm đá. Bước này sẽ giúp nem chua rán dai ngon mà không bị bở thịt.
Bước 6
Tiếp theo, bạn trộn bì lợn thái nhỏ vào thịt.
Bước 7
Dùng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm để gói nem sẽ không bị dính. Sau khi gói xong, bạn cho nem vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa.
Bước 8
Lấy nem ra lăn đều nem qua bột chiên xù.
Bước 9
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi. Cho nem chua vào chảo chiên vàng.
Bước 10
Khi nem vàng đều, bạn vớt nem ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.
Thành phẩm:
Nem chua rán là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Tự làm nem chua
rán không hề khó chút nào vì vậy bạn hãy vào bếp trổ tài làm món nem
chua rán để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Từng chiếc nem chua rán
vàng ruộm, thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh tuyệt đối thì ai mà không mê
chứ! Nem chua chấm cùng tương ớt hay tương cà là ngon hết ý nha!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.