- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm 4 món nấu nhanh cho những ngày bận rộn
Vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng, đây chính là mâm cơm hoàn hảo cho những ngày trong tuần khi bạn không có nhiều thời gian nấu ăn cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 3 khúc cá thu
- 1 hộp đậu hũ non
- 4 trái cà chua, 2 củ hành tím
- Hành lá
- 300gr khoai tây đông lạnh (cắt thanh sẵn)
- 200gr bắp cải trắng, 100gr bắp cải tím
- 1 cây xà lách xoắn
- 2 trái dưa leo
- Muối tôm, dầu chiên, xốt nêm thịt heo, nước mắm, muối, đường, nước tương, mayonaise, ớt trái.
Cách làm:
1. Sơ chế
- Cá thu rửa sạch, thấm khô. Rắc muối tôm lượng nhỏ vừa đủ, ướp cá 10 phút.
- Cà chua rửa sạch cắt múi cau, sau đó cắt đôi. Đậu hũ cắt khối vừa tương tự cà chua. Củ hành tím băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
- Khoai tây rã đông. Do khoai tây đông lạnh đã được luộc sơ trước, nếu bạn dùng khoai tây củ tươi thì cắt thanh dài, luộc 3 phút với nước có pha xíu muối, đổ ra rổ ráo nước, để nguội rồi mới chiên. Luộc sơ như vậy khoai thành phẩm sẽ không bị tóp và luôn giòn ngon.
- Xà lách cắt rời từng lá, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch qua nước lạnh. Bắp cải 2 màu rửa sạch bào sợi.
2. Chiên cá: Cá đã ướp xong, cho dầu vào chảo rồi cho cá vào chiên vàng 2 mặt.
Trong lúc chiên cá thì lấy đĩa đặt vài lá xà lách lên, cá chiên xong gắp đặt vào đĩa. Dọn kèm đĩa nước tương cắt vài lát ớt nhé!
3. Nấu canh cà chua
Bắc nồi lên bếp, cho xíu dầu và hành tím băm vào phi thơm, thêm tiếp cà chua vào xào lấy màu. Đổ 1 lít nước vào nồi và đun sôi, vớt bọt. Sau đó cho đậu hũ non vào nấu cùng, luôn vớt bọt để nước canh được trong.
Nêm vào 1 muỗng canh xốt nêm heo, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và xíu muối. Nêm cho vừa vị của gia đình là được. Canh sôi tắt lửa, rắc hành lá cắt nhỏ là đã có nồi canh ngon rồi.
4. Chiên khoai tây
Cho dầu vào chảo, ước lượng dầu ngập khoai, để tiết kiệm dầu chiên chúng ta có thể dùng chảo sâu lòng hoặc nồi chiên nhỏ. Dầu nóng cho khoai tây vào, để yên cho khoai chín kỹ và se lớp da ngoài, sau đó mới đảo khoai. Chiên khoai ở 160 - 180 độ C để khoai giòn vàng đều.
Khoai chín vàng vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Trình bày khoai ra đĩa cùng chén xốt mayonaise.
5. Làm salad
Dưa leo cắt khoanh dày mỏng tùy thích, xếp dưa theo vành đĩa, ở giữa cho bắp bắp cải bào vào. Khi dùng chan xốt mayonnaise là thưởng thức thôi!
Với mâm cơm đơn giản này thì các bạn trẻ tự nhận mình vụng chuyện bếp núc hoặc các bạn sinh viên xa nhà đều dễ dàng nấu và có được bữa ăn ngon miệng nhiều dinh dưỡng.
Chúc mọi người ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.