- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm cuối tuần 5 món đầy màu sắc, ngắm đã yêu
Nhìn vậy thôi nhưng mâm cơm cuối tuần này làm lại rất dễ và không mất nhiều thời gian đâu!
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
- Gà kho xả ớt
- Dưa giá
- Chả lụa và dăm bông
- Rau muống luộc
- Gà nấu lá giang
- Tráng miệng: Thơm
Cách làm:
1. Gà kho sả ớt
Gà cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Sả ớt băm nhuyễn, cho đường vào chảo thắng đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho dầu ăn và ớt băm vào. Khi sả vàng thì trút gà vào, xào săn lại, tiếp đến cho nước mắm và đường, xào đến khi phần nước trong chảo cạn để gà ngấm gia vị. Tắt bếp và bày ra đĩa là hoàn tất.
2. Dưa giá
Giá rửa sạch, hẹ cắt khúc, cà rốt cắt sợi. Nước vo gạo bỏ nước đầu, nước thứ 2 chắt ra nêm muối và đường vào rồi đổ ngập giá hẹ cà rốt. Cho vào keo thuỷ tinh, dùng dụng cụ cài giá, hẹ và cà rốt xuống để không bị nổi trên mặt nước. Sau 12 tiếng ta đã có món dưa giá chua giòn!
3. Chả lụa và dăm bông
Chả lụa và dăm bông mua ở siêu thị về cắt vừa ăn và bày ra đĩa thật đẹp mắt là có món đồ nguội nhanh mà ngon.
4. Rau muống luộc
Rau muống nhặt và rửa sạch. Bắc nồi nước sôi cùng ít muối, cho rau vào, nước sôi lại thì tắt bếp và vớt rau ra thau nước lạnh để giữ màu xanh là hoàn tất.
5. Gà nấu lá giang
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Lá giang rửa sạch và vò dập. Ướp gà với hạt nêm, đường, nước mắm và sả ớt băm nhuyễn. Phi dầu ăn với sả cho thơm, trút gà vào xào săn lại. Cho tiếp nước sôi vào chảo nấu đến khi gà chín thì cho phần lá giang vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
6. Tráng miệng: Thơm
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 phút trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp4 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.