- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm học cách nấu mì Quảng chuẩn vị ngon ngọt Miền Trung
Sợi mì dai ngon hòa quyện với nước dùng đậm đà cùng tôm, thịt, trứng và nước lèo, rau sống 9 vị mới chuẩn của người xứ Quảng.
Nấu mì Quảng ngon thì phải đầy đủ các yếu tố về màu sắc và mùi vị của người miền Trung. Mì Quảng chính gốc thì chỉ có vị tôm, thịt, trứng, nước lèo và 9 vị rau sống, lạc rang, bánh tráng mè và nước chấm và gia vị, sợi mì ngon phải vàng tươi, mềm mại mà lại dẻo dai. Tham khảo cách nấu mì Quảng ngon đúng vị chiêu đãi cả nhà chắc chắn sẽ nhận nhiều lời khen.
Chuẩn bị nguyên liệu làm mì Quảng
- 700g mì Quảng
- 300g tôm tươi
- 250g thịt ba chỉ
- 400g xương lợn
- Trứng cút 9 quả
- Bánh tráng nướng
- Đậu phộng (lạc rang)
- Hành tỏi khô, ớt đỏ tươi, ớt xanh, cà chua
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, đường, nước mắm ngon, dầu điều
- Rau sống: Húng quế, xà lách, cải non mới nụ, giá đỗ, ngò rí (rau mùi) , rau răm với hành hoa thái nhỏ và thêm hoa chuối thái mỏng.
Nguyên liệu làm mì Quảng cần có
Sơ chế nguyên liệu
- Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt đỏ thái miếng.
- Hoa chuối mua về ngâm nước muối để khử nhựa chát trong 30 phút rồi rửa lại nước sạch, vớt để ráo nước. Rau sống các loại rửa sạch.
- Xương lợn rửa sạch chần qua nước nóng rồi chặt miếng to cho vào tô lớn ướp cùng với hành khô, muối, 3 thìa cà phê đường, ít tiêu xay và 4 thìa cà phê nước mắm ngon, ớt thái miếng (nếu không ăn cay thì không cho ớt).
- Tôm bóc vỏ, thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng cho vào ướp chung với gia vị: Hạt tiêu, hành tỏi băm
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ để ra bát. Đậu phộng rang chín giã rối.
Sơ chế các loại rau sống ăn kèm mì Quảng
Cách nấu mì Quảng ngon
Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào phi thơm hành khô rồi cho tôm và thịt vào xào, cho nêm gia vị vừa ăn sau đó múc ra bát tô.
Mì Quảng chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra để ráo, dùng đũa tách ra cho sợi mì tơi.
Mì Quảng chần xong
Cách nấu nước lèo mì Quảng: Bắc nồi lên bếp, cho dầu điều và hành khô phi thơm, cho 3 quả cà chua thái múi cau vào xào qua rồi cho xương lợn vào đảo đều sau đó cho 1 lít nước vào ninh nhừ nhỏ lửa trong 40 phút. Sau 40 phút, lúc này nước dùng có màu vàng sánh rất bắt mắt, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Nước lèo mì Quảng bắt mắt
Thưởng thức
Đầu tiên, cho một ít hoa chuối và rau sống vào bát tô sau đó cho mì quảng vào, thêm 2 quả trứng cút, 2 con tôm, 3 miếng thịt lợn rồi chan nước dùng xâm xấp sợi mì. Tiếp đó rắc lên trên đậu phộng, ngò rí và hành hoa thái nhỏ. Khi ăn, ăn kèm với bánh tráng nướng bẻ nhỏ sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của rau thơm, vị béo của thịt và ngọt của tôm, hương thơm của đậu phộng, chất giòn béo của bánh tráng chính là hương vị đặc biệt của món mì Quảng trứ danh.
Thành quả món mì Quảng thơm ngon
Nước chấm ăn kèm: Tương ớt rim kiểu miền Trung hoặc nước mắm ngon pha với tỏi băm, ớt xanh, chanh tươi tưới lên trên hoặc làm gia vị chấm.
Mì Quảng ăn kèm tương ớt rim và rau sống.
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.