- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm học cách tự làm bánh canh cua sườn heo đậm đà
Nếu đã chán những bữa cơm thông thường hàng ngày, bạn có thể đổi vị với món bánh canh cua ngập gạch, nước lèo ngọt thịt.
Để chuẩn bị món bánh canh cua, bạn cần có 6-8 miếng sườn heo, 3 quả trứng vịt, 3 quả chà chua, 1 chén nhỏ tôm khô, đậu hũ, tiết heo, 300 g cua đồng xay, gạch cua đồng, bún cọng to, rau muống, rau cần, hạt màu điều, hành lá, hành tím, tỏi và các loại gia vị.
Đầu tiên, bạn đun hỗn hợp nước cua đồng đã lọc qua, nêm 1/2 thìa cà phê muối, khuấy đều và chờ nước sôi đến khi cua nổi lên bề mặt. Bạn vớt những phần cua to để riêng làm topping sau cùng.
Phần cua vụn trộn cùng thịt heo xay để làm hỗn hợp chả cua hấp. Chả cua làm topping món ăn thêm đầy đặn và đậm đà hơn.
Nước lèo là phần linh hồn của món ăn. Bạn chuẩn bị 2 lít nước đun cùng sườn và tôm khô, nước sôi thì vớt bọt. Phần tôm khô còn lại bạn giã nhuyễn và trộn cùng thịt xay.
Để làm chả cua, bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm hỗn hợp thịt xay, cua đồng, trứng vịt, tôm khô, hành tím. Bạn nêm gia vị 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu. Bạn tiếp tục quét gạch cua lên bề mặt hỗn hợp và hấp chín trong 20 phút.
Để tạo màu cho nước lèo, bạn thắng màu điều, xào sơ cà chua. Bạn lưu ý bỏ hạt cà chua để nước lèo giữ được vị ngọt chuẩn. Hành và tỏi bạn phi vàng giòn, sau đó xào thêm cùng hành lá.
Hỗn hợp nước lèo gồm 2 lít nước lọc, 600 ml nước cua đồng. Bạn thả các nguyên liệu vào nước lèo gồm sườn, chả thịt cua hấp, đậu hũ, huyết, cà chua, hành phi, màu điều. Các gia vị nêm gồm 1,5 thìa cơm muối, 3 thìa cơm đường, 1 thìa cơm hạt nêm. Hoàn tất nước lèo, bạn trộn cùng bún và thưởng thức nóng.
Theo Zing
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp18 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.