- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con khen hết lời
Có rất nhiều món được chế biến từ chân giò như luộc, hầm, kho sả, kho tương... Tranh thủ những ngày nghỉ, bạn hãy đổi vị cho cả nhà chế biến món chân giò kho dứa chuẩn ngon này nhé.
Nhờ có những lát dứa chua chua nên những thớ thịt chân giò không bị khô mà rất mềm ngon, vừa miệng và không hề bị ngấy, thêm bí quyết để tạo nước kho chuẩn ngon.
Nguyên liệu làm chân giò kho dứa (cho 4 phần ăn)
Chân giò (giò heo): 500 gr
Dứa (thơm): 300 gr (1/2 quả)
- Nấm rơm: 100 gr
- Nước dừa tươi: 250 ml
- Tỏi băm: 10 gr
- Hành tím băm: 10 gr
- Đầu hành tươi: 10 gr
- Tiêu: 3 gr
- Nước ép dứa: 50 ml
- Hành lá: 10 gr
- Ớt: 5 gr (1 trái)
- Bột gia vị: 1 gói
Các bước chế biến món chân giò kho dứa
Bước 1:
Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn. Với khoảng 300gr dứa sẽ chia ra làm 2 phần, 1 phần khoảng 100gr để vắt lấy nước ép, và 200gr còn lại sẽ dùng để kho chung với chân giò.
Bước 2:
Để món chân giò kho được ngon thì công đoạn sơ chế chân giò trước khi nấu cũng khá quan trọng. Chân giò mua về cạo sạch lông, rửa sạch, sau đó đem chần sơ qua với nước sôi cùng vài lát gừng khoảng 5 phút cho khử hết mùi tanh và chất bẩn, sau đó đem rửa sạch lại với nước lần nữa.
Bước 3:
Ướp chân giò với 10gr tỏi băm, 3 gr tiêu, 10gr đầu hành cùng 1 gói gia vị hoàn chỉnh thịt kho tàu Knorr, thêm 50ml nước dứa đã ép là ta đã có phần sốt ướp hoàn hảo cho món chân giò kho rồi. Thoa đều phần gia vị và ướp trong 30 phút cho chân giò được thấm nhé!
Bước 4:
Bắc chảo nóng, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Cho 200gr dứa và 100gr nấm rơm vào đảo sơ khoảng 5 phút thì tắt bếp, để riêng một bên.
Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 5.
Bước 5:
Bắc nồi kho lên bếp, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm, sau đó cho chân giò đã ướp vào đảo đều cho săn. Thêm vào 250ml nước dừa tươi, để lửa nhỏ và kho liu riu đến khi nước gần sệt lại thì cho dứa và nấm rơm đã xào vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì cho hành lá và ớt và đảo đều để tạo màu đẹp mắt rồi tắt bếp.
Bước 6
Món chân giò kho dứa thật đẹp mắt và hấp dẫn khi kết hợp khéo léo các loại trái cây vào thức ăn. Nhờ có những lát dứa chua nên những thớ thịt chân giò không bị khô mà rất mềm mượt, vừa miệng không hề bị ngấy vì cân bằng đủ cả vị ngọt lẫn vị chua. Món chân giò kho dứa ngon còn bởi thịt chân giò được nấu mềm rất thấm gia vị cùng với lớp nước thịt sánh lại rất hấp dẫn. Ngày lạnh, ăn cơm nóng với món chân giò kho dứa là tuyệt nhất đấy!
Theo Giadinh.net
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.