- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm nhất nhì facebook khoe những mâm cơm đầy dinh dưỡng để chống dịch
Để làm được điều này, trong các bữa cơm, chị Hưng Giang đã tăng cường thêm nhiều loại rau xanh như súp lơ, rau cải và thịt bò, các thực phẩm nhiều đạm...
Là một người nội trợ đảm đang, được nhiều chị em biết đến trên facebook nhờ tài nấu ăn ngon, chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) luôn cập nhật nhiều món ăn mới để chia sẻ kinh nghiệm. Mới đây, khi dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, bà mẹ tài hoa lại tiếp tục chia sẻ những mâm cơm chống dịch của gia đình mình. Chỉ nhìn những bữa ăn ai cũng phải trầm trồ khen ngợi bởi mâm nào cũng ngon, phong phú và đầy chất dinh dưỡng.
Chị Tô Hưng Giang
Chị cho biết, bản thân tìm hiểu được virus này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người già yếu hay những người có bệnh lý nền. Còn với những người khỏe mạnh sẽ ít bị ảnh hưởng hơn vì thế chị luôn cố gắng chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình qua những bữa ăn đủ chất, tăng đề kháng chống dịch.
Để làm được điều này, trong các bữa cơm, chị tăng cường thêm nhiều loại rau xanh như súp lơ, rau cải và thịt bò, các thực phẩm nhiều đạm... Ngoài ra cũng phải đảm bảo để các thành viên trong gia đình được nghỉ ngơi đầy đủ để có cơ thể luôn mạnh khỏe để phòng trách dịch. "Nói chung, trong thời điểm hiện nay, mọi người nên tuân thủ đầy đủ hướng dẫn và khuyến cáo của các chuyên gia y tế để giữ cho bản thân không bị mắc bệnh và tránh không cho bệnh dịch lây lan", chị Hưng Giang nói.
Nói là mâm cơm chống dịch nhưng phong cách chế biến của chị cũng không khác ngày thường. Ngoài việc tăng cường dinh dưỡng, chị vẫn theo đuổi sở thích nấu ăn "không chỉ ngon mà còn phải đẹp". Các mâm cơm của chị luôn được bày biện rất tươi mới, rực rỡ, tràn đầy sức sống, ai nhìn thấy cũng phải mê mẩn.
Chị cũng cho rằng, mặc dù bệnh dịch chưa thể kết thúc nhanh chóng nhưng không vì thế mà chị hoảng loạn. Qua theo dõi thông tin và hướng dẫn phòng tránh của các chuyên gia, chị cùng với gia đình hạn chế đi lại và đến những chỗ đông người. Khi ra ngoài luôn đeo khẩu trang, về đến nhà thì sát khuẩn tay kỹ lưỡng bằng cồn y tế, thay và giặt quần áo ngay.
"Mình nghĩ, bản thân mỗi một người cần có ý thức phòng tránh, tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của chuyên gia ngành y tế thì sẽ ổn, rồi dịch bệnh cũng sẽ bị đẩy lui".
Còn về lương thực, thực phẩm thì chị cũng chỉ mua đồ ăn cho khoảng 2 ngày và mua thêm ít đồ khô như bánh, cá khô, thịt khô, lạc... chứ không mua dự trữ nhiều.
"Vừa rồi mình tận mắt chứng kiến mọi người đổ xô mua mì ăn liền, nhưng mình tin là Hà Nội sẽ được cung cấp đầy đủ lương thực và thực phẩm cho dù có xảy ra dịch nên không hùa theo", bà mẹ đảm đang khẳng định.
Cùng tham khảo thêm các mâm cơm chống dịch của gia đình chị Tô Hưng Giang:
Mâm cơm nào của gia đình chị Giang cũng nhiều món và đủ chất dinh dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe chống dịch bệnh.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.