- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con lười ăn rau, mẹ có ngay món ức gà viên đảm bảo con ăn thun thút
Ức gà viên rau của thật sự là một món ăn có hương vị tuyệt vời!
Ức gà còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin B, cũng giàu axit amin rất có lợi có sức khỏe con người. Trong các món ăn cho bé chế biến từ ức gà thì thịt ức gà viên rau củ chính là một gợi ý hay đấy!
Nguyên liệu:
300g ức gà
30g bông cải xanh
Nửa củ cà rốt
50g hạt ngô ngọt
Tinh bột ngô, muối, tinh chất gà, hạt tiêu
Cách làm:
- Xay nhuyễn thịt ức gà. Cắt nhỏ bông cải xanh và và rốt rồi để riêng.
- Cho chút nước vào nồi đun sôi. Thêm ngô ngọt, bông cải xanh và cà rốt thái nhỏ vào, đun sôi lại nước.
- Cho ngô, bông cải xanh và cà rốt đã được luộc qua vào ức gà, sau đó thêm 1 muỗng tinh bột ngô, một chút muối, ít tinh chất gà và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Dùng đũa khuấy đều.
- Xoa chút dầu ăn lên tay, lấy thịt ức gà nặn thành viên tròn vừa ăn.
- Cho các viên thịt vào chảo đã được làm nóng trước (loại chảo chuyên dùng làm món thịt viên).
- Chiên trên lửa nhỏ, lật đều các mặt cho tới khi thịt viên chín.
- Cho thịt viên ra đĩa, rưới một chút sốt cà chua và nước sốt salad lên trên.
Lưu ý:
- Vì món thịt viên này có ít tinh bột nên độ kết dính không cao. Chính vì vậy ở bước trộn thịt, hãy khuấy thịt thật kĩ để tăng sự kết dính cho món thịt viên.
- Nếu không thoa dầu ăn lên tay trước khi nặn thịt viên, tay bạn sẽ dễ bị dính thịt.
- Khi chiên không cho dầu và chiên ở nhiệt độ thấp. Nếu không có chảo chuyên dụng, bạn có thể nấu chín thịt viên với một chút nước. Nhưng với phương pháp ấy, thịt viên sẽ không có độ giòn như chiên.
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...