- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Miến xào hải sản bổ dưỡng, hấp dẫn cho những ngày chán cơm
Thay vì nấu cơm ăn như thường ngày, bạn có thể học cách làm miến xào hải sản thơm ngon, đậm đà đổi vị cho cho cả nhà nhé.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món miến xào hải sản:
Đối với phần miến:
- 150g miến dong (hoặc miến khoai lang)
- 1 muỗng canh rau dầu hạt cải
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc mịn
Đối với phần hải sản và rau:
- 150g mực nhỏ
- 8 con tôm nhỏ, bóc vỏ
- 1/4 củ hành tây, thái lát thái mỏng
- 1/3 củ cà rốt nhỏ, cắt thành que diêm
- 2 đến 3 nấm hương tươi, thái mỏng
- 50g nấm kim châm
- 1 tép hành lá, thái khúc
- Muối và tiêu
Đối với phần nước sốt:
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà-phê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
Bước 1
Ngâm miến trong nước ấm cho đến khi mềm (khoảng 30 đến 40 phút), dùng kéo cắt khúc dài khoảng 7-10 cm rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 1a
Mực, tôm rửa sạch với dấm hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Thái mực thành những khoanh tròn vừa ăn. Tôm bóc lớp vỏ ngoài, gỡ bỏ chỉ lưng.
Bước 1b
Chuẩn bị các loại rau nấm: hành tây, thái lát thái mỏng; cà rốt, cắt thành que diêm; nấm hương tươi, thái mỏng; hành lá, thái khúc xéo. Trộn tất cả các thành phần nước sốt vào một bát nhỏ.
Bước 2
Cho dầu thực vật, dầu mè và bột ớt vào chảo rồi đun nóng lên, khuấy đều thành hỗn hợp dầu ớt màu đỏ.
Bước 2a
Đặt chảo lên bếp, cho miến vào cùng với 1/2 muỗng canh nước sốt đã pha sẵn. Trộn đều tay cho đến khi miến mềm, trộn khoảng 3 đến 4 phút là được. Cho mì ra đĩa để sang một bên.
Bước 3
Dùng chảo đó, cho hành tây vào, sau đó lần lượt cho cà rốt và nấm vào xào. Cho thêm một muỗng canh nước lọc rồi nêm vào một tí muối và tiêu.
Bước 3a
Cho hải sản và phần nước sốt còn lại vào trộn đều cho đến khi hải sản chín thì cho nấm kim châm và hành vào.
Bước 4
Tiếp đó, cho miến vào rồi trộn đều lên, nêm thêm một chút đường hoặc nước tương để tăng hương vị.
Cho miến xào hải sản ra
đĩa dùng nóng. Nếu bạn không thích cay thì bỏ qua bột ớt nhé. Với
nguyên liệu dễ kiếm và một chút thời gian chuẩn bị và chế biến là bạn đã
có ngay một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, góp phần làm phong phú cho
thực đơn món ngon những ngày chán cơm của gia đình bạn rồi đó.
Với sự kết hợp của sợi miến dai dai, với rau nấm và tôm, mực sẽ
mang đến cho bạn một đĩa miến xào hải sản thơm ngon đầy hấp dẫn.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm miến xào hải sản thơm ngon, hấp dẫn này!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp8 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.