- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nàng dâu thể hiện bản lĩnh "nâng cấp" món đậu sốt cà chua, mẹ chồng khó tính cũng bất ngờ
Đậu phụ sốt cà chua là món ăn quen thuộc với mọi gia đình, thường được coi là bình dân khi đem so với nhiều món ăn khác.
Tuy nhiên, một chút biến tấu và tinh tế trong chọn nguyên liệu thì việc nâng tầm món đậu phụ sốt cà chua chỉ là điều làm trong nháy mắt.
Trước tiên, thay vì chọn loại đậu thông thường, hãy dùng loại tàu hũ trứng (tàu hũ trứng) mềm mịn. Thay vì dùng cà chua, hãy dùng sốt cà chua đã có thêm nhiều phụ liệu. Và vậy thôi, thêm vài phút chế biến, món ăn này đã hoàn toàn lột xác từ sắc, hương đến vị.
Nguyên liệu:
- 2 thanh đậu phụ trứng (đậu phụ trứng), 15gr tỏi băm, 40gr sốt cà chua (ketchup), 2gr nước mắm (hoặc xì dầu), 5gr tinh bột ngô.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị phần sốt
- Cho sốt cà chua, nước mắm 100ml nước lọc cùng tinh bột ngô vào một bát lớn và trộn đều.
Bước 2: Sơ chế đậu
- Đậu cắt thành những miếng dày từ 1,5 -2cm.
Bước 3: Rán
Cho một chút dầu vào chảo, rán đậu trong khoảng 5 phút cho vàng một mặt. Nhẹ nhàng lật miếng đậu phụ trứng và rán thêm 3 phút nữa.
Bước 4: Sốt đậu
Phi thơm tỏi và đổ phần sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều và đun sôi liu riu khoảng 3 – 4 phút và nhẹ nhàng đổ ra đĩa, tránh làm nát miếng đậu phụ trứng. Nếu thích, có thể rắc một chút hành lá lên trên để tạo hương vị và sắc màu.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.