- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa bơ, thử ngay món chè bơ ngon ngất ngây
Món chè bơ thơm nhẹ, béo ngậy sẽ là món ngon cho mùa hè này.
Nguyên liệu:
- Bơ chín đã bỏ vỏ : 400 gr
- Sửa tươi có đường: 180 ml
- Sữa đặc: 150 gr
- Nước cốt dừa 150 gr
- Gelatin: 3 lá (hoặc 5gr bột)
- Bột báng
Cách làm:
Bước 1
Cho bơ, sữa tươi , vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2
Bột báng ngâm vào nước khoảng 5h trước khi nấu. Đun sôi nước cho bột báng vào luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh.
Bước 3
Ngâm gelatin vào nước cho mềm sau đó vớt ra cho vào tô cùng ít nước quay lò vi sóng cho tan hết. Cho sinh tố bơ đã xay vào nồi đun nhỏ lửa khi sôi lăn tăn thì cho gelatin vào rồi khuấy đều. Đổ bơ ra từng cốc nhỏ chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng cho đông lại.
Bước 4
Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi khuấy đều đun sối lăn tăn thì tắt bếp để nguội cho bột báng vào.
Khi ăn cho chè bơ ra đĩa sâu lòng, rưới nước cốt dừa bột báng lên khắp mặt bơ ăn kèm đá bào.
Bơ là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Mùa bơ đang đến, bạn có thể dùng làm sinh tố uống giải khát hay dùng cả cho nấu ăn nữa đấy. Có thể nói, giá trị dinh dưỡng mà bơ mang đến cho sức khỏe người dùng là cực kì quan trọng. Theo các nhà khoa học, bơ có hơn 20 dưỡng chất thiết yếu, nhưng quan trọng nhất vẫn là: vitamin E, chất xơ, vitamin B, kali (gấp hai lần trong chuối), magie, sắt, natri, canxi, axit folic, và đặc biệt hơn là carotenoid giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.