- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua phải dừa già quá không thể làm mứt thì cũng làm được khối việc khác!
Chẳng may mua phải dừa già quá không thể làm mứt được thì bạn sẽ có những cách để "chữa cháy" sau đây nhé!
Thịt kho dừa
Nếu chẳng may mua phải dừa già, bạn
có thể chế biến bón thịt kho dừa rất thơm ngon nhé! Trong những ngày
tiết trời se lạnh, một nồi thịt ba chỉ kho dừa thơm ngon, thấm đượm gia
vị sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Từng miếng thịt nâu
óng , mềm ngon kết hợp với cùi dừa giòn bùi sần sật sẽ khiến nồi cơm nhà
bạn hết thật nhanh đấy! Món thịt ba chỉ kho dừa này ăn cùng một tô canh
bí nấu tôm và vài quả cà, hay đơn giản hơn chỉ cần luộc một đĩa rau
muống chấm mắm ăn kèm cũng ngon lắm rồi!
Làm dầu dừa
Thêm một cách "chữa cháy" với dừa quá già thì bạn có thể làm dầu dừa nhé! Với cách làm dầu dừa đơn giản này, bạn có thể tự mình làm được những mẻ dầu dừa chất lượng cao để có thể yên tâm sử dụng hàng ngày rồi đấy!
Làm dừa khô ăn chè:
Muốn làm dừa khô, bạn cần chuẩn bị:
2 - 3 quả dừa khô (hoặc 500g cơm dừa gọt sẵn)
0.5 kg đường vàng
1 ống vani (để tạo mùi thơm)
Cách làm
Bước 1
Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ cứng ở thịt dừa. Sau đó dùng nạo củ quả nạo dừa thành từng lát mỏng.
Bước 2
Rửa dừa thật kỹ với nước ấm cho tới khi dừa hết dầu, sau đó ướp dừa với đường để ít nhất 5 tiếng cho ngấm.
Bước 3
Cho vào nồi đế dày sên dừa giống như làm mứt dừa cho tới khi dừa khô, kết tinh đường.
Bước 4
Cho dừa vào khay nướng, sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 20 phút để miếng dừa khô và giòn là được.
Dừa khô rất hợp để ăn chơi cũng như để rắc vào các món chè hoặc kem đều rất hấp dẫn.
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.