- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa sầu riêng, không thể bỏ qua 2 món ngon tuyệt đỉnh này!
Nếu bạn là người ghiền sầu riêng thì 2 món ngon sau đây nhất định bạn phải làm ngay đấy.
Kem sầu riêng
Nguyên liệu:
300gr thịt sầu riêng
300ml sữa tươi
250ml kem tươi
200gr đường
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn tách bỏ lấy hạt sầu riêng ra, phần thịt sầu riêng để ra đĩa.
Cho sữa tươi, 1/2 số lượng đường và phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 2
Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra, cho vào tô và thêm số lượng đường còn lại vào, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên.
Bước 3
Khi kem tươi đã bông thì bạn cho hỗn hợp sầu riêng vào, đánh thêm vài vòng cho hỗn hợp hòa đều là tắt máy.
Bước 4
Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng cho kem đông lại, khi ăn bạn lấy ra và dùng muôi múc kem cho ra ly để thưởng thức.
Kem sầu riêng với vị bùi bùi, béo béo,
mát lạnh với hương thơm đặc trưng của sầu riêng, thêm vào đó kem mịn mà
không hề bị đá dăm, đảm bảo ăn là nghiền.
Xôi sầu riêng
Nguyên liệu:
600gr gạo nếp ngon
200gr thịt sầu riêng
60gr đường
1 xíu muối
60gr bột dừa
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch sẽ sau đó ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm.
Đổ gạo ra để thật ráo nước sau đó bạn cho gạo vào tô, thêm 1 xíu muối và 60gr bột dừa và trộn đều lên.
Bước 2
Cho gạo vào xửng, bật bếp hấp cho tới khi thử thấy xôi chín mềm.
Bước 3
Sầu riêng bạn lấy bỏ hạt và cho vào 1 cái tô, thêm đường và dùng thìa dằm cho sầu riêng nhuyễn ra.
Bước 4
Khi xôi đã chín mềm thì cho sầu riêng vào, dùng đũa xới đều và đậy nắp hấp thêm 5 phút là tắt bếp, xới xôi sầu riêng ra đĩa để thưởng thức.
Cùng
với mùi thơm đặc trưng của sầu riêng hòa quyện cùng hạt xôi dẻo mềm sẽ
khiến cả nhà phải hài lòng. Thay vì ăn sầu riêng trực tiếp bạn hoàn toàn
có thể sáng tạo thêm nhiều món ngon từ sầu riêng để đãi cả nhà đấy nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp15 phút trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.