- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm nộm rau muống ngon giòn, hãy đọc ngay bài viết này
Nộm rau muống được trộn cùng tép đồng tươi là món ăn thanh mát mùa hè không thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- Rau muống ngon: 1 bó
- Tép đồng: 150g
- Lạc rang: 100g
- Vừng rang: 50g
- Rau thơm
- Chanh, ớt, gia vị
Cách làm:
Bước 1
Lạc, vừng rang chín, xát vỏ, lạc cho vào giã dập.
Bước 2
Rau muống nhặt bớt lá già, bỏ gốc, chẻ đôi rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3
Tép tươi nhặt hết rác bẩn, rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tép vào đảo đều, thêm chút bột nêm vào tép. Đảo cho tới khi tép khô cạn nước thì tắt bếp, trút ra đĩa.
Bước 4
Đun sôi nước trên bếp, thêm chút muối trắng. Khi nước sôi thì cho rau vào, đảo đều. Để lửa to cho nước sôi nhanh. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp. Vớt rau ra âu nước lạnh để rau xanh và giòn. Để rau trong âu nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
Bước 5
Pha nước mắm để trộn nộm: 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, tỏi, ớt băm nhỏ, 1 thìa đường, 2 thìa nước chanh. Khuấy đều cho tan. Rau thơm thái nhỏ.
Bước 6
Trộn nộm: Cho rau vào âu to, thêm nước mắm đã pha, tép đồng rang, rau thơm thái nhỏ. Trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để ngấm 15 phút rồi cho thêm lạc, vừng lên trên rồi cho ra đĩa.
Nộm rau muống có vị giòn của rau, vị chua ngọt của gia vị rất thích hợp để chống ngán cho những bữa ăn mùa hè nắng nóng đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...