- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt dừa hạt lựu vừa ngon lại dễ làm đón Tết
Không cầu kì phức tạp, nhưng món mứt dừa hạt lựu này sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích thú.
Không cầu kì phức tạp, nhưng món mứt dừa hạt lựu này sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích thú.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 trái dừa bánh tẻ khoảng 500gr (tính khi đã lột bỏ vỏ)
- 240gr đường chia làm 4 màu: như lá dứa, dâu, nước ép củ nghệ....
- 1 chút muối
- 20gr đường vanilla (chia làm 4)
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA HẠT LỰU
Bước 1: Dừa gọt bỏ vỏ nâu, rửa sạch thái hạt lựu không quá to.
Sau đó rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Nấu khoảng 1 lít nước sôi cùng 2 muỗng canh đường và muối. Cho dừa vào luộc 2-3 phút.
Bước 3: Sau đó đổ dừa ra rổ xả qua nước lạnh.
Bước 4: Chia dừa ra làm 4 phần rồi cho màu, đường, vani và đường trộn chung để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.
Bước 5: Cho từng phần dừa vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa nhỏ.
Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ.
Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến lúc đường kết tinh, bám vào từng viên dừa khô ráo là tắt bếp.
Bước 6: Tiếp tục sên từng phần còn lại.
Khi đã hoàn tất công đoạn sên, bạn nên chờ mứt dừa hạt lựu nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ hoặc túi nilon, để ăn dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa hạt lựu hấp dẫn đón Tết về!
Theo Khám phá-
Vào bếp4 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.