- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng lên rồi, nấu nồi chè sen nhãn thơm bùi cả nhà cùng thưởng thức
Ngoài những bữa ăn chính thì những bữa phụ như chè, sinh tố vừa giúp cả nhà giải nhiệt, vừa tăng sức khỏe lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng. Với những nguyên liệu dễ tìm, cùng vào bếp nấu món chè sen nhãn cho cả nhà thưởng thức nhé!
Đang phòng và chống dịch thì việc đảm bảo dinh dưỡng mỗi món ăn ngon để tăng cường sức đề kháng cho mọi người là rất quan trọng.
+ Nguyên liệu:
- Hạt sen khô: 150g
- Nhãn tươi: 300g hoặc long nhãn khô: 100g
- Đường thốt nốt.
+ Cách làm:
- Hạt sen khô rửa sạch với nước rồi ngâm khoảng 2 giờ cho mềm.
- Long nhãn ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho nở, mềm khi bọc hạt sen .
- Đặt nồi nước lên bếp cho sôi rồi cho hạt sen đã ngâm mềm vào luộc chín và để sôi khoảng 15 - 20 phút (khi thấy hạt sen chín bở là được). Đổ hạt sen ra rổ sạch cho ráo nước. Phần nước luộc hạt sen giữ lại để lát nấu chè. Lấy phần long nhãn vừa ngâm bọc ra ngoài hạt sen đã luộc. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cho đường thốt nốt vào nước vừa luộc hạt sen rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi đường tan, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi thả phần hạt sen bọc long nhãn vào nồi. Để nước chè sôi lại tầm 5 phút là được. Để chè nguội bớt có thể thêm vài giọt nước hoa bưởi vào nồi cho thơm.
- Múc chè ra bát, ăn lúc ấm hay nguội đều ngon, nếu trời nắng nóng bạn có thể thêm ít đá lạnh vào chè vô cùng thơm ngon lại giải nhiệt rất tốt.
Long nhãn ngọt thanh, hạt sen bở, thơm bùi kết hợp với nước đường thốt nốt ngọt dịu, đậm đà, ai thưởng thức chắc chắn sẽ không ngớt lời khen. Chúc các bạn ngon miệng!
Theo ICTVietNam
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp1 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.