- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu xôi sắn ăn sáng ở nhà đã lành mạnh lại còn ngon!
Bữa sáng với bát xôi sắn nóng hổi, thơm lừng sẽ làm cả nhà ai cũng ấm bụng lại đảm bảo an toàn trong những ngày này.
* Nguyên liệu:
- Sắn củ: 1kg
- Gạo nếp ngon: 600g
- Hành hoa, hành củ, dầu ăn, muối
- Muối vừng.
* Thực hiện:
- Gạo nếp ngâm từ 8 đến 10 tiếng cho gạo nở đều. Vo gạo lại với nước rồi để ráo.
- Sắn lột vỏ, cắt khúc ngâm vào chậu nước gạo hoặc nước muối loãng khoảng 2 giờ đồng hồ cho hết độc tố.
- Cho sắn vào chõ hấp tầm 20 phút là sắn chín nở bung.
- Cho gạo vào chõ, xóc đều cùng chút muối trắng, đặt lên bếp nấu khoảng 25 đến 30 phút là xôi chín.
- Khi xôi chín, đánh đều xôi lên rồi cho sắn vào hấp cùng xôi thêm 5 đến 7 phút để sắn chín kỹ.
- Hành củ thái lát, phi thơm cùng dầu ăn cho hành vàng, giòn. Hành lá cắt khúc phi thơm với dầu ăn.
- Rưới hành lá đã phi thơm vào nồi xôi sắn rồi đánh tung lên, đậy vung tầm 3 phút là được.
- Cho xôi sắn ra đĩa ăn không hoặc kèm chút muối vừng đều rất ngon.
Thành phẩm:
Vị bùi bùi của sắn, thơm ngậy của hành mỡ cùng vị đậm đà của muối vừng sẽ làm cho món xôi sắn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bữa sáng của các thành viên trong gia đình bạn sẽ ấm bụng hơn với bát xôi sắn thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp15 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!