- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia
Mặc dù chỉ là những món ăn quen thuộc của người Việt nhưng cách bày trí đẹp mắt đã làm nổi bật lên tình yêu quê hương của những người con xa xứ.
Mặc dù chỉ là những món ăn quen thuộc của người Việt nhưng cách bày trí đẹp mắt đã làm nổi bật lên tình yêu quê hương của những người con xa xứ.
Chị Hường Nguyễn (Việt kiều tại Malaysia) là một trong số ít chị em hưởng ứng không khí Giáng sinh sớm nhất trên cộng đồng nấu ăn hiện nay. Những món ăn của chị đa phần là món ăn thuần Việt, bên cạnh đó, dịp Noel nên chắc chắn không thể thiếu món gà quay trên bàn ăn được.
Trao đổi với phóng viên, chị Hường cho biết, hiện nay đang sống và làm việc tại Kuala Lumpur. Vì sống xa nhà nên hầu như chị toàn nấu những món ăn đậm chất quê hương cho cả gia đình thưởng thức.
Đối với chị, việc nấu một món ăn không hề đơn giản chỉ là để cho ngon miệng mà chị đặc biệt quan tâm đến cách bài trí sao cho đẹp mắt. Chính vì thế, trước mỗi dịp lễ chị thường phác thảo cách trang trí món ăn trước, sau đó mới tự tay lựa chọn nguyên liệu để chế biến. Việc làm này tuy tốn khá nhiều thời gian nhưng bù lại chị cảm thấy vui và có động lực mỗi khi được mọi người khen ngợi.
Đặc biệt, các món ăn của chị Hường đều sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, hạn chế dùng các loại hạt nêm, mì chính và các loại thực phẩm chế biến sẵn. Thậm chí, dầu ăn chị cũng chọn loại dầu như olive tốt cho sức khỏe mà không làm mất đi mùi vị món ăn.
Chị Hường còn chia sẻ rằng: “Trong bữa ăn nên có hoa hoặc nến đi cùng thì sẽ góp phần tạo nên không khí ấm cúng cho gia đình. Món ăn trước hết phải trình bày đẹp, sau đó mùi vị ngon và nhất định phải tươi ngon, sạch sẽ thì mới hấp dẫn mọi người được”.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp11 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.