- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày Rằm nấu mâm cơm chay đơn giản mà ngon miệng
Với 4 món chính và 1 món tráng miệng, mâm cơm chay dưới đây vẫn đảm bảo sự phong phú của thực đơn ngày cuối tuần cho cả gia đình bạn!
1. Dừa rang
Dừa bánh tẻ rửa lại nước, cắt miếng dài bằng ngón tay, ướp với chút gia vị, đảo đều. Sau thời gian ướp gia vị thì cho dừa lên bếp rang, đảo đều tay chỉ tầm 3 đến 5 phút là được.
2. Canh khoai tây nấu cà chua
Cà chua rửa sạch thái miếng cau. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành, cho cà chua vào đảo chín mềm thì cho khoai tây vào đảo đều, thêm chút nước lọc, đun sôi khoảng 5 phút. Khi thấy khoai chín mềm thì thêm hành hoa, gia vị rồi tắt bếp.
3. Chuối đậu xào măng
Chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước có vắt nước cốt chanh cho khỏi bị thâm. Đậu phụ cắt miếng, chiên vàng đều. Măng luộc sôi rồi rửa lại để ráo nước. Lá lốt, tía tô thái sợi.
Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho chuối vào luộc chín gần tới thì đổ ra rá cho ráo nước, thêm chút nước mẻ cho món ăn được đậm đà, đủ vị. Phi thơm hành hoa cùng chút dầu ăn, cho măng vào xào chín. Cho phần chuối đã luộc chín tới vào đảo đều tầm 5 phút. Tiếp theo cho đậu vào xóc đều (lúc này không đảo nhiều vì đậu rất dễ nát). Để nồi sôi thêm 3 phút thì cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào, xóc đều nồi thêm lần nữa, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
4. Đậu xốt cà chua
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm thì bạn thêm 1 bát ăn cơm nước lọc rồi cho đậu phụ vào xốt cùng. Khi nước xốt sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
5. Chuối chín tráng miệng
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.