- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngô chiên đã quá quen thuộc rồi, thêm những nguyên liệu này sẽ khiến món ăn 10 phần ngon hơn!
Những ngày trời lạnh mà có món ngô chiên nóng hổi, thơm lừng lại đậm đà của các gia vị hòa quyện với nhau thì thật tuyệt vời.
Những ngày trời lạnh mà có món ngô chiên nóng hổi, thơm lừng lại đậm đà của các gia vị hòa quyện với nhau thì thật tuyệt vời.
Với nguyên liệu dễ tìm, lại thực hiện vô cùng đơn giản, món ngô chiên giòn xóc gia vị chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích. Chúng ta cùng vào bếp làm món ngô chiên thật ngon nhé!
+ Nguyên liệu:
- Ngô ngọt: 3 bắp
- Bột năng: 100g
- Gia vị: bột quế, ớt bột (tùy thích), bột ngọt, đường, muối trắng, tiêu
+ Cách thực hiện:
- Ngô tách hạt, rửa sạch với nước rồi để ráo.
- Cho ngô vào nồi luộc chín trong khoảng 5 - 7 phút, sau đó đổ ra rá cho róc nước.
- Trộn ngô với bột năng sao cho bột phủ kín hạt. Dùng muôi lỗ lọc hết phần bột thừa rồi cho ngô ra khay.
- Đặt nồi dầu ăn lên bếp cho nóng già rồi cho từng mẻ ngô vào chiên vàng đều, thỉnh thoảng dùng muôi đảo nhẹ tay cho bột đỡ bám đáy nồi.
- Khi ngô đã giòn, vàng thì cho ra giấy thấm dầu để tầm 3 phút.
- Cho ngô đã chiên vào âu sạch, thêm các gia vị đã chuẩn bị vào xóc đều vài phút để gia vị ngấm vào ngô, sau đó cho ngô ra đĩa và mời mọi người thưởng thức.
Từ món ngô chiên giòn quen thuộc, chỉ cần thêm chút ít gia vị vào là chúng ta có thêm món ăn mới từ ngô vừa ngon lại vừa lạ miệng. Chúc các bạn thành công nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp15 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.