- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhanh gọn, dễ làm với món cuốn thanh mát, cả nhà ăn mãi không chán
Chỉ mất công sơ chế một vài nguyên liệu đơn giản, bạn dễ dàng chuẩn bị món cuốn đủ rau thịt, vừa thanh mát vừa hợp khẩu vị các thành viên trong gia đình.
Gỏi cuốn: Các thành phần cần chuẩn bị bao gồm tôm, thịt luộc hoặc tai heo, xà lách, rau thơm, hẹ, bún và bánh tráng. Món gỏi cuốn tôm thịt ngon mát thường được ăn cùng tương. Khi gói, bạn làm ướt bánh tráng, lót xà lách bên dưới và xếp bún, thịt, tôm, cùng với hẹ, rau thơm, sau đó cuộn cho chắc tay. Ảnh: Avocafood.
Phở cuốn: Nguyên liệu làm món phở cuốn còn đơn giản hơn, chỉ với thịt bò xào và rau sống nhồi trong bánh phở vuông. Món cuốn bắt miệng ăn kèm nước chấm chua ngọt không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn lấp đầy bụng đói với chỉ 4-5 lần cuốn. Ảnh: Cookingwithmamamui.
Nem lụi: Bạn có thể tự làm nem tại nhà để đảm bảo vệ sinh và ngon hơn. Cho giò sống, thịt lợn xay, hành khô băm nhỏ vào một bát lớn, thêm gia vị vào trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Tiếp sau, lấy từng muỗng thịt bọc vào đầu cây sả, nắn cho quấn chặt. Để nem trên giấy bạc và cho vào lò nướng làm nóng sẵn, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút. Việc còn lại là pha nước chấm chua ngọt và cuốn nem lụi với bánh tráng, bún cùng các loại rau sống. Ảnh: Jeremy.ng_.
Bánh tráng cuốn thịt heo: Bánh tráng, bánh phở, thịt heo luộc hoặc quay thái thành các lát mỏng, đĩa lớn đủ loại rau sống và mắm nêm là các thành phần cơ bản của món ăn này. Khi gói, bạn lấy một miếng bánh tráng úp lên bánh phở cho dính vào nhau được lớp vỏ cuốn dày. Sau đó, gắp rau răm, húng, dứa, dưa chuột, chuối xanh, thịt heo cuộn tròn và chấm mắm nêm. Ảnh: Keodangnpt.
Cơm cuộn (kimbap): Món cơm cuộn Hàn Quốc không còn xa lạ ở Việt Nam, bạn dễ dàng làm món ăn này với một loạt topping theo sở thích. Đầu tiên, bạn nấu cơm chín, trộn đều với hỗn hợp 4 muỗng dấm gạo, một muỗng đường và chút muối. Trải rong biển lên mành tre với phần nhám quay lên, sau đó dàn cơm thành lớp mỏng, đặt cà rốt, trứng tráng, thanh cua, thịt hun khói... và cuộn chắc tay. Cắt cơm cuộn thành các miếng vừa ăn và thưởng thức cùng nước tương hoặc sốt mayonnaise. Ảnh: Gayageum.id.
Bánh cuốn làm từ bánh tráng: Với cách làm đơn giản hơn cả bánh cuốn thông thường, bạn chỉ việc chuẩn bị nhân thịt nạc heo băm xào mộc nhĩ. Ngâm bánh tráng khô trong nước pha chút giấm và dầu ăn khoảng 2 phút, sau đó bạn lấy bánh, trải lên đĩa, thoa chút dầu ăn và cho nhân bánh vào, cuốn lại. Cuối cùng, hấp bánh cuốn này trong 2 phút, lấy ra và cho hành khô lên trên rồi thưởng thức. Ảnh: Houstonsgotspice.
Ram cuốn: Bạn mua gói chả ram tôm đất đông lạnh bán sẵn ở siêu thị và nướng nhanh với nồi chiên không dầu. Sau đó, bạn chỉ việc gói miếng ram thơm nức, giòn rụm với rau sống và khế chua, thưởng thức cùng nước mắm chanh tỏi ớt nhạt hoặc mắm nêm chua cay mặn Huế. Ảnh: Trang Tura.
Theo Zing
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.