Những món bánh bột gạo ngon miệng, đẹp mắt của xứ kim chi

Bình luận0

Từ gạo, người dân xứ kim chi đã tạo nên những món bánh vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, góp phần không nhỏ tạo nên sự đặc sắc cho ẩm thực đất nước này.

Từ gạo, người dân xứ kim chi đã tạo nên những món bánh vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, góp phần không nhỏ tạo nên sự đặc sắc cho ẩm thực đất nước này.

Cùng điểm danh 5 món bánh gạo tuynhỏ nhắn, xinh xắn nhưng cực kỳ thơm ngon nhé!

1. Gyeongdan - bánh gạo viên

Gyeongdan (bánh gạo viên) là một trong số các loại bánh truyền thống của Hàn Quốc và thường được dùng cho ngày lễ báo hiếu. Bánh được vo thành từng viên tròn như những viên ngọc, cho vào nước sôi luộc chín, để ráo rồi phủ bột nhiều màu sắc. Nguyên liệu chính gồm bột gạo ngọt, bột nếp, đậu đỏ, vụn dừa sấy khô, đường nâu, cùng các hương vị như trà xanh, vừng đen... tạo nên một lớp phủ bên ngoài hấp dẫn cho bánh Gyeongdan.
 
 
 
 Gyeongdan tròn như những viên ngọc với nhiều màu sắc bao phủ.

2. Baekseolgi - bánh gạo hấp

Baekseolgi là món bánh gạo được làm theo phương thức hấp với thành phần chính là bột gạo tẻ loại ngon và đường kính. 'Baek" nghĩa là trắng, "seol" là tuyết và "gi" là bánh gạo, do đó, tên gọi này được hiểu là bánh gạo màu trắng, xốp như bông tuyết. Bánh được hấp trong 1 nồi đất nung truyền thống gọi là siru. Do có màu trắng muốt nên nó cũng tượng trưng cho niềm vui và may mắn theo quan niệm của người dân xứ kim chi.
 
 
Baekseolgi trắng muốt như bông tuyết, tượng trưng cho may mắn.

3. Jeungpyeon - bánh gạo rượu

Jeungpyeon là món bánh khiến người ta “say” ngay từ mùi hương và mê mẩn ngay từ cái nhìn. Nó được biết đến với tên gọi bánh gạo rượu vì được hình thành từ bột gạo nhào và rượu gạo. Bánh sau đó được cho vào khuôn, hấp trong xửng và sau cùng là trang trí với hạt dẻ, hạt thông, táo tàu... với những chi tiết nhỏ đẹp mắt. Jeungpyeon có vị rượu chua nhẹ, mềm mịn rất độc đáo, hơn nữa lại được lên men nên bảo quản được lâu.
 
 
 
Jeungpyeon khiến người ta “say” từ mùi hương và mê mẩn từ cái nhìn.

4. Tteok - bánh gạo nếp

Bánh tteok là loại bánh gạo nếp truyền thống gắn liền với đời sống sinh hoạt của người Hàn Quốc, hầu như không thể thiếu trong các dịp lễ tết. Chúng được chia ra bốn dạng dựa trên cách làm bánh, gồm: bánh tteok hấp, bánh tteok trộn, bánh tteok rán, bánh tteok nặn. Tteok được sử dụng rất nhiều trong thành ngữ, tục ngữ, quán ngữ Hàn với những dụng ý khác nhau. Điều đó cũng cho thấy sự phổ biến và đặc trưng của loại bánh này.
 
 
 
Bánh tteok là loại bánh truyền thống gắn liền với đời sống của người Hàn.

5. Songpyeon - bánh gạo hình bán nguyệt

Songpyeon được làm từ các nguyên liệu bổ dưỡng như bột gạo, đỗ xanh, hạt dẻ, đậu đỏ, vừng... Món bánh này mang một ý nghĩa đặc biệt, nhất là vào dịp Tết Trung Thu. Người dân đất nước này tin rằng Songpyeon tượng trưng cho một tương lai tươi sáng, hứa hẹn có nhiều điều tốt đẹp. Thế nên các gia đình thường tụ tập bên nhau dưới ánh trăng sáng để thưởng thức cốc trà thơm cùng những chiếc bánh ngon lành này. 
 
 
Songpyeon - bánh gạo hình bán nguyệt với dáng vẻ xinh xắn, đầy đặn.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận(0)