- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phan Như Thảo khéo tay tự làm kẹo mút thơm ngon cho con gái
Hóa ra không chỉ đại gia Đức An có tay nghề bếp núc, Phan Như Thảo cũng rất khéo léo.
Nhiều người đã biết trong gia đình Phan Như Thảo thì ông xã đại gia Đức An của cô chính là đầu bếp chính. Nữ diễn viên nhiều lần từng tự hào về tay nghề nấu nướng của chồng và thấy mình sung sướng khi được ông xã chiều chuộng nấu ăn ngon, không phải vào bếp.
Thế nhưng không chỉ có đại gia Đức An khéo léo, thi thoảng Phan Như Thảo cũng chứng minh tay nghề của mình bằng những lần làm món ăn vặt cho con gái Bồ Câu. Mới đây, cô lại ra tay làm kẹo mút cho cô "công chúa nhỏ". Nữ diễn viên cho biết chồng không thích cho con ăn kẹo, vì thế cô tự làm kẹo cho Bồ Câu bằng những nguyên liệu thay thế đường, chỉ dùng một chút đường ăn kiêng mà thôi.
Những chiếc kẹo mút Phan Như Thảo tự làm cho con.
Bé Bồ Câu thích thú thưởng thức thành quả của mẹ.
Kẹo mút (lollipop) của Phan Như Thảo làm từ mật ong, mật ngô, cốt dâu tây và dâu tằm. Điều đặc biệt là dâu tằm do chính tay hai mẹ con cô cùng đi hái, tươi ngon. Cô bé Bồ Câu cũng được chứng kiến những công đoạn mẹ làm và tỏ ra thích thú: "Cùng nấu kẹo rồi đổ khuôn chờ đông, nàng í mê lắm lắm luôn".
Dâu do tự tay 2 mẹ con hái.
Công thức làm kẹo mút dâu tằm của Phan Như Thảo cho khoảng 20 chiếc kẹo bé, thời gian mất tầm 30 phút như sau:
Nguyên liệu:
- 1/2 tách mật ong
- 1/2 tách mật ngô
- 1/4 tách đường ăn kiêng
- 1/4 tách cốt dâu tây
- 1/4 tách nước trắng
- 1 nhúm dâu tằm tươi
Cách làm:
- Đổ tất cả nguyên liệu vào khuấy đều và tan sơ đường, bắc lên bếp nấu cho sôi thì hạ lửa. Vừa nấu vừa khuấy vừa canh nhiệt độ - tầm 145 độ C là bắc nồi xuống không khuấy nữa.
- Để yên 1 phút cho lắng hết bọt, trong vắt thì lấy thìa múc đổ vào khuôn đã được bôi một lớp dầu ăn mỏng và cắm sẵn que kẹo.
- Nếu đang đổ mà thấy dung dịch đông lại thì có thể cho lên bếp lại, vặn nhỏ lửa khuấy đều tay cho mềm ra rồi đổ tiếp, chú ý nhỏ lửa và phải khuấy không sẽ khét đường và kẹo có vị đắng.
- Chờ tầm 15 phút cho kẹp đông cứng là có thể ăn. Nếu ăn dư, bọc lại để dành cho con ăn từ từ.
Phan Như Thảo cũng gợi ý: Từ công thức này các mẹ có thể thay thế cốt dâu bằng những mùi nào mà bé nhà mình thích như cam, chanh, vanila ( 2-3 giọt), sữa bò, hoặc quất (tắc), thêm một chút vỏ vào nếu muốn trị ho cho con. Các mẹ cũng có thể làm kẹo ngậm bằng 100% mật ong và gừng, thêm chút quế cho thơm và ngậm giữ ấm cổ họng.
Không chỉ làm kẹo mút độc đáo, thơm ngon cho con, Phan Như Thảo còn dự định làm cho chồng một mẻ kẹo gừng mật ong để ngậm ngừa viêm họng. Cô sẽ tiếp tục chia sẻ công thức kẹo mật ong thảo mộc giữ ấm cổ và trị viêm họng cho người lớn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.