- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Soái ca nhà 35 tỷ nấu ăn, khẳng định "Bào ngư vi cá không bằng bữa cơm có ba má"
Quốc Trường là một chàng trai rất giỏi nấu ăn, anh còn dùng điều này để báo hiếu với cha mẹ.
Trong mùa dịch này, không chỉ các mỹ nhân showbiz Việt liên tục khoe tài nấu ăn mà cả những nam nhân như Quốc Trường cũng tung những đoạn video đảm đang vào bếp. Nam diễn viên Về nhà đi con là một người rất yêu ẩm thực và giỏi nấu ăn, chẳng thế mà anh sở hữu cả một chuỗi nhà hàng nổi tiếng và còn làm một series chương trình nấu ăn mang tên Vào bếp đi con được nhiều fan yêu thích.
Trường còn là chàng soái ca giỏi nấu ăn mà nhiều chị em mơ ước lấy làm chồng.
Nam diễn viên còn rất có hiếu, thích nấu ăn cho bố mẹ mỗi khi ở nhà.
Bố Quốc Trường từng chia sẻ: "Con trai có hiếu lắm. Khi rảnh nó hay về quê thăm cha mẹ. Mấy món con hay nấu đều là món vợ tôi thích và dạy cho nó. Không ngờ Trường nấu ăn cũng ngon không kém mẹ. Vợ chồng tôi vui lắm vì biết con bận rộn mà vẫn tự vào bếp làm cơm mời bố mẹ".
Mới đây, anh chia sẻ đoạn video nấu món cá linh cho cha mẹ và tôm chiên cho các cháu. Dù không phải lần đầu quay cảnh vào bếp làm cơm cho cha mẹ cùng những câu chuyện ý nghĩa phía sau món ăn, nhưng Quốc Trường vẫn nhận được nhiều sự chú ý.
Đặc biệt anh khẳng định "Bào ngư vi cá cũng không thể bằng một bữa cơm có ba có má" gây xúc động. Nam diễn viên bày tỏ: "Thực sự đúng như vậy đó cả nhà, bữa cơm gia đình cho dù có đạm bạc đơn giản đến đâu thì cũng ấm cúng vô cùng".
Nam diễn viên rất thích nấu những món của miền Tây Nam Bộ. Bữa cơm đẹp mắt gồm tôm chiên cho các cháu và canh cá linh kèm bông điên điển cùng các loại rau đặc trưng của miền Tây.
Cá linh là một trong những đặc trưng không thể bỏ qua của miền Tây Nam Bộ vào mùa nước nổi. Cá linh và bông điên điển là món ngon được đặc biệt trông chờ nhất. Trong đoạn video, mẹ Quốc Trường khen cá linh đúng mùa nên rất ngon. Cá linh đầu mùa được xem là ngon, ngọt thịt nhất, chỉ bé như đầu đũa nên người dân gọi là cá linh non hay cá linh sữa. Cá chưa lớn nên xương mềm, bụng có mỡ béo ngậy.
Cá linh kết hợp cùng bông điên điển sẽ cho ra món ăn ngon “đúng điệu” miền Tây. Người dân miền Tây đã rất quen thuộc với câu ca dao: "Canh chua điên điển cá linh - Ăn chỉ một mình thì chẳng biết ngon". Mê món con trai nấu, khi Quốc Trường hỏi trình độ đầu bếp như vậy đã lấy vợ được chưa, bố Quốc Trường cười khoái chí: "Êm à nha!"
Để nấu món canh chua cá linh bông điên điển như Quốc Trường, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- Cá linh: 200-250g
- Bông điên điển: 200g
- 1 vắt me chua
- Tỏi, ớt, ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu)
- Muối, dầu ăn, nước mắm, đường
Nguyên liệu món cá linh bông điên điển.
Cách làm:
Bước 1: Cá linh rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo nước là được. Nếu không quen vị nhặng đắng của cá linh thì có thể dùng kéo cắt một đường nhỏ phía bụng, moi mật và ruột cá bỏ đi, rau đó rửa lại cho sạch.
Bước 2: Ngâm me với 1/2 bát cơm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây chà lấy phần thịt me. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát. Ngò ôm, ngò gai nhặt bỏ gốc, cọng già, rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 3: Bông điên điển đem nhặt bỏ cọng, bông giập úa. Sau đó đem rửa sạch.
Bước 4: Bắc một nồi nước, khi nước sôi cho 1/3 thìa muối, 1/2 thìa đường và đổ từ từ phần thịt me ở trên vào nêm nếm vừa ý là được, sao cho có vị chua, ngọt, mặn đặc trưng của món canh chua là được. Trong khi chờ nước sôi cho tỏi bằm vào phi thơm, sau đó cho ra bát để riêng.
Bước 5: Sau khi nêm nếm vừa khẩu vị, thả cá linh vào nồi đun sôi trở lại. Sau đó thả bông điên điển vào tiếp tục đun sôi, sau đó tắt bếp, cho ngò ôm ngò gai, ớt xắt vào và thêm 1 thìa nước mắm cho thơm và giúp món canh thêm ngon, đậm đà.
Món ăn đẹp mắt, ngon miệng và đậm đà tình quê.
Múc canh chua cá linh bông điên điển ra tô, cho phần tỏi phi lên trên, dọn cùng chén nước mắm ớt. Món này ăn nóng cùng cơm trắng hoặc bún rất ngon.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp23 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.