Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!

Bình luận0

Món tai heo ngâm sả tắc này mà nhâm nhi ngày Tết thì đỉnh lắm đây vì ăn bao nhiêu cũng không ngán!

Món tai heo ngâm sả tắc này mà nhâm nhi ngày Tết thì đỉnh lắm đây vì ăn bao nhiêu cũng không ngán!

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-1


Tai heo ngâm sả tắc là một món ngon lên ngôi trong mùa Tết năm nay. Tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt thanh nhẹ mà đậm đà vị nước mắm, mùi tắc và sả hòa quyện thơm lừng mà không hề đắng của vỏ tắc. Chắc chắn đây là một món ngon không thể thiếu cho những ngày Tết. Cùng tham khảo cách làm đơn giản này nhé !

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-2


Nguyên liệu:

- 2 cái tai heo
- 1 lóng gừng nhỏ cắt lát
- 3 củ hành tím cắt lát dày
- 2 cây hành lá
- 1 muỗng cà phê muối
Xốt ngâm:
- 120ml nước mắm 40 độ đạm
- 100ml giấm gạo
- 100gr đường
- 250ml nước lọc
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 10 trái tắc
- 5 cây sả
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 5 trái ớt đỏ nhỏ
- 20 hạt tiêu đen

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-3


Cách làm:

1. Sơ chế

- Tai heo cạo rửa sạch. Gừng cắt lát dày. Củ hành tím cắt dày. Hành lá cắt khúc 3cm.
- Sả, ớt, hành tím, tỏi, tắc tất cả cắt lát dày.
- Đun sôi nước cho hũ thủy tinh vào trụng 5 phút rồi lấy hũ ra để khô nước.


2. Luộc tai heo 

Cho nước, tai heo cùng gừng, hành tím và hành lá vào nồi, lượng nước ngập tai heo. Thêm 1 muỗng cà phê muối, đun sôi và vớt bọt. 

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-4


Đậy nắp đun lửa nhỏ 30 phút cho tai heo chín vừa tới. Tắt lửa. 

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-5


Vớt tai heo ra xả sạch dưới vòi nước lạnh rồi cho tai heo vào tô nước đá lạnh ngâm 10 phút. 

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-6


Vớt ra cắt mỏng cho ra đĩa.

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-7


3. Nấu nước xốt 

Cho nước, nước mắm, đường, giấm và muối trong phần nguyên liệu xốt ngâm vào nồi. Đun sôi, tắt lửa và để nguội.

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-8


4. Ngâm tai heo

Xếp tai heo vào hũ thủy tinh rồi cho tiêu hạt, hành tím, tỏi, sả, ớt đã sơ chế lên mặt tai heo, cho tiếp tắc đã cắt lát vào trên cùng. 

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-9


Đổ nước xốt đã nguội vào. Đậy kín và cho vào tủ lạnh. 2 ngày sau là dùng được rồi nhé cả nhà!

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-10


Thành phẩm:

Thường thì mọi người hay làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, năm nay trổ tài làm tai heo ngâm sả tắc, thơm mùi tắc và hương sả, vị chua ngọt xen lẫn đậm đà từ nước mắm chắc rằng cả nhà sẽ tấm tắc khen bạn không ngớt đấy.

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-11


Chúc mọi người thành công !!

Tết này chồng tôi chỉ yêu cầu mỗi món tai heo ngâm sả tắc, còn lại tùy vợ quyết hết!-12


Hũ tai heo ngâm sả tắc siêu hấp dẫn là một trong những món ngon ngày Tết khiến ai cũng muốn thử ngay!

 

 

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/tet-nay-chong-toi-chi-yeu-cau-moi-mon-tai-heo-ngam-sa-tac-con-lai-tuy-vo-quyet-het-22202022194846582.htm

cách làm tai heo ngâm sả tắc

món ngon mỗi ngày

món ngon ngày Tết

Bình luận(0)