- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này làm mứt củ sen lạ miệng, đơn giản mà ngon
Với hương vị thơm ngon, thanh ngọt chắc chắn mứt củ sen sẽ khiến ngày Tết thêm vui và ấm cúng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Củ sen
- Đường cát trắng
- 1 chút giấm
- 1 chút vani
- 1 chút muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CỦ SEN
Bước 1: Củ sen sau khi mua về đem rửa sạch cho hết đất cát, gọt sạch phần vỏ ngoài sau đó thái củ sen thành những lát vừa mỏng. Ngâm ngay củ sen vào chậu nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho 1 thìa giấm trắng vào nồi, như vậy củ sen sẽ không bị thâm. Khi nước đã sôi, cho củ sen vào luộc khoảng 5-10 phút cho củ sen chín thì vớt ra thả vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút cho củ sen nguội, tiếp tục vớt củ sen ra để cho thật ráo nước.
Bước 3: Cho củ sen vào 1 cái tô và đem cân lên, cứ 500gr củ sen bạn cho 250gr đường là vừa. Trộn thật đều và ướp khoảng 2 tiếng cho củ sen ngấm đường, hoặc đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.
Bước 4: Củ sen sau khi đã ướp xong thì đổ hết vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì hạ lửa vừa. Thi thoảng đảo đều để mứt củ sen ngấm đường sẽ chuyển màu trong, tiếp tục sên cho tới khi nước đường rút cạn bớt.
Bước 5: Khi đảo mứt đã nặng tay và nước đường sánh lại thì để lửa nhỏ nhất và đảo liên tục tới khi đường kết tinh bám trên từng miếng mứt thì tắt bếp. Lúc này nhiệt trong chảo vẫn nóng và vẫn tiếp tục đảo thêm 2-3 phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, như vậy mứt sẽ để được lâu mà không bị chảy nước.
Đợi cho mứt nguội hẳn mới đem cất trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát là được.
Mứt củ sen ngọt ngọt, bùi bùi lại dẻo thơm rất hấp dẫn. Bạn hãy làm món mứt củ sen trong dịp Tết sắp tới này để cả nhà cùng thưởng thức, đãi khách ngày Tết.
Chúc bạn thành công với cách làm mứt củ sen ngọt bùi hấp dẫn đón Tết sang!
Theo Khám phá-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp17 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp19 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.