- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy tôi đục lỗ cho đậu phụ, ai cũng cười, nhưng nhìn món ăn thì không ngớt lời khen
Đậu phụ nhồi thịt bò - món ăn không còn quá xa lạ nhưng để làm ngon cũng chẳng hề đơn giản.
Đậu phụ nhồi thịt bò - món ăn không còn quá xa lạ nhưng để làm ngon cũng chẳng hề đơn giản.
Đậu phụ và thịt bò là 2 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Đậu phụ nhồi thịt bò - món ăn không còn quá xa lạ nhưng để làm ngon cũng chẳng hề đơn giản. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm món ăn khá quen thuộc ấy theo một cách mới lạ hơn, hô biến nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Nguyên liệu:
Thịt bò: 150 gr
Đậu phụ: 4 miếng
Xì dầu 2 muỗng
Dầu hào: 2 muỗng
Tiêu xay: 2g
Tinh bột bắp: 2 muỗng nhỏ
Gừng: 2 phiến
Hành lá: vài cây
Cà rốt: nửa củ
Cách làm:
1. Băm nhỏ thịt bò hoặc xay bằng máy xay.
2. Cho xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, tinh bột bắp, muối, gừng và hành lá vào trộn đều. Sau đó thêm 1 thìa dầu ăn vào tiếp tục trộn. Cuối cùng, thêm cà rốt xắt nhỏ, đảo đều các nguyên liệu.
3. Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ rồi khoét 1 lỗ ở giữa.
4. Nhồi thịt vào trong.
5. Phủ 1 lớp tinh bột bắp lên trên miếng đậu đã nhồi thịt.
6. Nước sốt: 2 muỗng nước sốt cà chua, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng tinh bột bắp, 100ml nước lọc.
7. Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì đặt đậu phụ vào rán vàng đều các mặt. Cuối cùng đổ nước sốt vào, cứ 20 giây lật đậu phụ một lần để các mặt đều được bọc nước sốt. Đun đến khi nước sốt sánh dính lại là được.
8. Bày đậu phụ ra đĩa, rắc thêm chút hành lá và có thành phẩm!
Mẹ hãy làm món đậu phụ nhồi thịt bò cho những đứa trẻ trong gia đình thưởng thức, vừa ngon miệng đưa cơm lại giàu canxi, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ trong mùa đông!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.