- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt cuốn lá bắp cải, món ngon dễ làm, chồng nên nấu đãi vợ ngày 20/10
Món ngon này kết hợp giữa thịt và rau nên ăn không ngán. Nhân ngày 20/10, các anh chồng hãy vào bếp làm đãi vợ nhé.
Món ngon này kết hợp giữa thịt và rau nên ăn không ngán. Nhân ngày 20/10, các anh chồng hãy vào bếp làm đãi vợ nhé.
Nguyên liệu: Bắp cải, thịt heo, cà rốt, nấm mộc nhĩ, hành lá, gia vị.Thực hiện: Thịt heo bạn nên mua loại tươi, ở những nơi uy tín. Bạn có thể nhờ người bán xay giúp hoặc mang về xay bằng máy thịt tại nhà để đảm bảo vệ sinh.
Bắp cải, chọn loại bẹ to. Tách từng lá một rồi rửa sạch. Cà rốt, nấm mộc nhĩ thái nhỏ. Hành lá chọn loại lá to.
Ảnh: N.H.
Trộn thịt với cà rốt, nấm mộc nhĩ, thêm gia vị (tùy thích), tiêu xay, hành đập dập. Để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Chần bẹ bắp cải, hành lá qua nước sôi, để ráo. Lấy một lượng thịt vừa đủ rồi dùng bẹ bắp cải đã chần qua nước sôi cuốn lại. Bạn nên cuốn khéo tay một chút, sao cho giống như cuộn chả ram. Sau đó, dùng lá hành cột lại. Lần lượt làm cho hết nguyên liệu rồi hấp hoặc dùng nấu canh.
Món ngon này dễ làm, ăn không bị ngán. Nhân ngày 20/10, hãy vào bếp, tự tay nấu để làm vợ/bạn gái bất ngờ bạn nhé.
Theo VietNamNet
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.