- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt đông thơm mềm quá hấp dẫn cho ngày se lạnh
Thịt đông là món ăn truyền thống, ngon miệng, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh
Thịt đông là món ăn truyền thống, ngon miệng, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh mà có miếng thịt đông ăn cùng với cơm nóng, chấm nước mắm ngon, thêm miếng dưa chua thì ngon phải biết.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 chân giò to lọc lấy thịt, khoảng 800gr
- 1 tai lợn.
- 1 miếng bì bằng bàn tay.
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tiêu bắc tán nhỏ, nước mắm, bột canh.
Cách làm:
- Thịt chân giò, tai, bì làm thật sạch luộc qua nước sôi đập tí gừng cho hết mùi hôi.
- Lọc bớt phần mỡ ở thịt chân giò đi cho đỡ ngấy. Thái thịt vừa miếng bằng 2 ngón tay.
- Tai và bì thái mỏng.
- Hành khô thái mỏng phi thơm rồi cho thịt, tai, bì vào đảo cùng, nêm chút mắm ngon, bột canh cho săn và vừa miệng. Nêm vừa miệng, ko nhạt quá mà cũng đừng mặn quá nhé vì thịt đông còn chấm thêm mắm ngoài ăn kèm với dưa chua mới ngon.
- Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch ngâm nước cho mềm rồi thái chỉ. Phi hành rồi cho vào đảo cùng.
- Đổ nước vào sao cho lượng nước sâm sấp mặt thịt là được. Đun nhỏ lửa để nước ko bị đục và phải hớt hết bọt (phải hớt nhiều lần) và bớt váng mỡ đi, khi đông thịt sẽ trong veo. Sau đó thì mới vặn chặt van hầm (dùng nồi áp suất) khoảng 40 phút thì xì hơi rồi cho nấm hương mộc nhĩ vào đun thêm khoảng 10 phút sau đó rắc tiêu bắc vào rồi tắt bếp.
- Để nguội 1 chút thì đổ vào hộp khi ăn thì úp xuống cắt miếng nhỏ ăn kèm dưa chua chấm nước mắm ngon thì tuyệt vời.
Nếu thích thì bạn tỉa hoa cà rốt đặt vào đáy hộp cho có màu sắc hấp dẫn nhé.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp6 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!