- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời tiết ẩm ương, mẹ nấu 4 món ngon này cả nhà đòi ăn thêm cơm!
Món nào cũng ngon và hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Sườn xào chua ngọt
- Tai heo trộn thính
- Canh cải nấu cá
- Dưa bắp cải cà rốt
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
- Sườn 5 lạng chặt thành những miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Sườn ninh qua 10 phút cho đỡ dai rồi chiên sém vàng. Pha 2 thìa ăn phở nước mắm, 1 chút bột canh, 2 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa đường, tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, chút nước lọc, 1 thìa nhỏ hạt tiêu. Khuấy thật đều cho tan, cho hỗn hợp vào ướp sườn 15 phút.
- Phi thơm hành và tỏi rồi cho sườn vào đun nhỏ lửa cho sốt bám đều quanh sườn đến khi cạn là được.
TAI HEO TRỘN THÍNH
Tai heo làm sạch, đun qua nước sôi, rửa lại rồi luộc chín. Ngâm tai vào nước lạnh cho trắng và giòn. Thái tai thật mỏng, trộn với chút bột canh, đeo găng tay nilon rồi bóp đều cho ngấm.
Thính có thể tự làm hoặc mua ngoài hàng rất sẵn, trộn thính vào tai, rắc lá chanh và ớt thái nhỏ vào là xong.
CANH CẢI NẤU CÁ
Cá gỡ lấy thịt, xào với chút nước mắm và hành khô cho thơm. Cho nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa. Cải cắt rễ, rửa sạch, để ráo. Nước sôi cho rau cải vào đun sôi một lát là được. Tắt bếp và múc canh ra bát tô.
DƯA BẮP CẢI CÀ RỐT
Bắp cải, cà rốt, tỏi để nguyên tép chần qua nước nóng. Pha nước giấm đường, chút xíu muối. Nêm nếm thấy vị chua ngọt vừa miệng. Cho bắp cải, cà rốt, tỏi vào ngâm sau 1 ngày là có thể ăn được. Tới 2 ngày sau bạn đem dưa cất vào ngăn mát dùng dần.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.