- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay cách làm thịt nấu đông mới toanh cực lạ miệng cho Tết năm nay thôi các mẹ ơi!
Từng miếng thịt nấu đông ngon miệng man mát là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình mỗi khi Tết đến.
Từng miếng thịt nấu đông ngon miệng man mát là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình mỗi khi Tết đến.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
2 chiếc móng giò
1 mẩu gừng
Gốc hành, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, muối.
Cách làm:
Móng giò rửa thật sạch rồi chặt miếng nhỏ. Cho móng giò vào nồi, thêm vài lát gừng và gốc hành vào đun sôi 5 phút rồi rửa sạch lại.
Cho móng giò vào nồi áp suất, thêm hành, gừng, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, chút muối và lượng nước vừa đủ. Đậy nắp nồi áp suất rồi đun nhỏ lửa khoảng 40 phút.
Móng giò sau khi hầm chín mềm thì gỡ bỏ xương ra. Đổ cả nước hầm và phần thịt móng giò vào nồi đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Đổ thịt móng giò và nước vào khuôn. Để khuôn thịt nguội cho đến khi đông cứng lại. Nếu thời tiết nóng thì bạn để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại là được.
Thịt đông cứng lại, bạn dùng thìa cạo bỏ phần mỡ đông bên trên cho bớt ngấy. Sau đó gỡ thịt đông ra khỏi khuôn rồi thái miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Thịt nấu đông là một món ăn ngon miệng vào mùa đông, đặc biệt là dịp Tết. Món ăn có vị mát ngọt ngon miệng rất hấp dẫn. Bạn hãy chuẩn bị ngay vào dịp Tết này nhé.
Chúc bạn làm được món thịt nấu đông thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp23 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.