- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi có cách nấu xôi xéo bằng lò vi sóng ai ăn cũng khen không ngớt lời
Hầu như nhà nào cũng có lò vi sóng nhưng lại thường chỉ để hâm nóng đồ ăn. Bạn hãy làm cả nhà ngạc nhiên với cách nấu xôi bằng lò vi sóng dưới đây nhé!
- Gạo nếp: 250gr
- Đỗ xanh khô: 150gr
- Ngô ngọt hộp: 100gr
- Nước cốt dừa: 60ml
- Muối: 1 thìa
- Bột nghệ: 1 thìa
- Dầu ăn: 60ml
- Hành khô để phi trong lò vi sóng: 3 củ
- Âu thủy tinh có nắp nấu được trong vi sóng
2. Thực hiện:- Đỗ khô rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, cho vào âu + ½ thìa muối, ngâm trong nước lạnh khoảng 6h hoặc nước ấm 3.5h (1).
- Gạo vo sạch, cho vào âu + ½ thìa muối + 1 thìa bột nghệ, ngâm trong nước lạnh khoảng 6h hoặc nước ấm 3.5h (2).
- Đỗ ngâm đạt, đổ ra rổ để ráo nước, cho vào âu thủy tinh, cho nước xâm xấp nhìn thấy mặt đỗ (3).
- Đặt vào lò vi sóng 600W trong 5', bỏ ra dùng đũa xới lên, quay thêm 5' là chín (4).
- Đeo găng tay miết đỗ cho mềm (5) rồi vo tròn thành viên, để nguội (6).
- Gạo sau khi ngâm, đổ ra rổ để ráo nước (7).
- Cho gạo vào âu thủy tinh, cho nước cốt dừa vào trộn (8), đổ nước xâm xấp nhìn thấy mặt gạo (9), trộn đều. Đặt âu thủy tinh vào vi sóng 600W trong 7' (10).
- Lấy âu thủy tinh ra (11), cho ngô hạt vào trộn đều (12). Đặt âu thủy tinh vào lò vi sóng 600W 5' lần 2 (13).
- Xôi chín, dùng muỗng gỗ xới cho tơi hạt (14).
- Dùng dao xắt mỏng nắm đỗ phủ lên trên xôi.
Lấy xôi ra đĩa hoặc bát, rắc hành khô và rưới dầu phi hành khô lên trên, sau đó mời cả nhà thưởng thức thôi nào!
Xôi xéo nấu trong lò vi sóng ngon không thua gì xôi đồ trong chõ theo cách truyền thống đâu, bạn hãy thử ngay nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.