- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít
Mực nhồi thịt với lá lốt và nấm hương là món ngon hấp dẫn bạn có thể thêm vào thực đơn bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Tham khảo cách làm mực nhồi thịt với lá lốt và nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng sau đây, bạn có thể chuẩn bị bữa cơm tươm tất và gây bất ngờ cho cả nhà. Món ăn hấp dẫn hợp khẩu vị của cả người lớn và trẻ nhỏ.
Để bắt đầu trổ tài làm món ăn này, đầu tiên bạn cần sơ chế mực. Mực ống khi mua về đem rửa sạch, cẩn thận bóc bỏ mai cứng, túi mực cũng như phần nội tạng bên trong, sau đó rửa sạch lại, để ráo. Tiếp theo là chuẩn bị phần nhân nhồi mực bao gồm thịt băm, lá lốt thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, nấm hương xay nhỏ, hạt tiêu, bột canh. Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Ở công đoạn nhồi mực, để phần râu không bị rời ra, bạn khéo léo cho 2 chiếc râu dài nhất vào trước, tiếp đến nhồi thịt thật chặt và mịn, sau đó úp phần đầu mực lên. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng mực, vừa tiện lợi, dễ làm, vừa mang đến hương vị lạ, không ngấy dầu mỡ.
Trước khi cho mực vào, bạn có thể quết dầu lên vỉ nướng và thành nồi để phần thân cũng như râu mực không bị dính. Nướng mực nhồi thịt 2 lần trong nồi chiên không dầu, lần đầu 15 phút ở 180 độ C, sau đó lật mặt nướng tiếp 10 phút ở 190 độ C cho mực chín đều 2 mặt và có màu đẹp mắt.
Một điểm tiện lợi khi làm món ăn này với nồi chiên không dầu là bạn không phải xào nhân trước, vì cách hoạt động của nồi giúp làm chín đều, bên ngoài mực chín vàng bắt mắt, bên trong vẫn mềm ẩm, không bị khô. Sau thời gian nướng, bạn lấy mực ra và cho nghỉ vài phút. Hương thơm dậy mùi đặc trưng của lá lốt khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn.
Để miếng mực được cắt không bị bung phần thịt ra ngoài, trước khi thái, bạn có thể mài dao cho sắc lẹm hơn. Những miếng mực nhồi chắc nịch, căng mọng, dày dặn khiến bất cứ bụng đói nào cũng phải cồn cào. Nếu chuẩn bị thừa phần nhân, bạn có thể vo tròn hỗn hợp thịt để làm mọc, nấu canh rau củ ăn cùng mực nhồi.
Trong những ngày ở nhà phòng chống dịch bệnh, bên cạnh các món nấu nhanh, các nguyên liệu quen thuộc chế biến liên tục thành nhiều món gây nhàm chán cho cả gia đình, bạn có thể thêm vào thực đơn các món cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như mực nhồi hay những loại hải sản khác để đổi vị mâm cơm hàng ngày.
Theo Zing
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.