Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít

Mực nhồi thịt với lá lốt và nấm hương là món ngon hấp dẫn bạn có thể thêm vào thực đơn bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít-1


Tham khảo cách làm mực nhồi thịt với lá lốt và nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng sau đây, bạn có thể chuẩn bị bữa cơm tươm tất và gây bất ngờ cho cả nhà. Món ăn hấp dẫn hợp khẩu vị của cả người lớn và trẻ nhỏ.


Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít-2

Để bắt đầu trổ tài làm món ăn này, đầu tiên bạn cần sơ chế mực. Mực ống khi mua về đem rửa sạch, cẩn thận bóc bỏ mai cứng, túi mực cũng như phần nội tạng bên trong, sau đó rửa sạch lại, để ráo. Tiếp theo là chuẩn bị phần nhân nhồi mực bao gồm thịt băm, lá lốt thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, nấm hương xay nhỏ, hạt tiêu, bột canh. Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.


Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít-3

Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít-4

 

Ở công đoạn nhồi mực, để phần râu không bị rời ra, bạn khéo léo cho 2 chiếc râu dài nhất vào trước, tiếp đến nhồi thịt thật chặt và mịn, sau đó úp phần đầu mực lên. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng mực, vừa tiện lợi, dễ làm, vừa mang đến hương vị lạ, không ngấy dầu mỡ.


Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít-5Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít-6


Trước khi cho mực vào, bạn có thể quết dầu lên vỉ nướng và thành nồi để phần thân cũng như râu mực không bị dính. Nướng mực nhồi thịt 2 lần trong nồi chiên không dầu, lần đầu 15 phút ở 180 độ C, sau đó lật mặt nướng tiếp 10 phút ở 190 độ C cho mực chín đều 2 mặt và có màu đẹp mắt.

Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít-7


Một điểm tiện lợi khi làm món ăn này với nồi chiên không dầu là bạn không phải xào nhân trước, vì cách hoạt động của nồi giúp làm chín đều, bên ngoài mực chín vàng bắt mắt, bên trong vẫn mềm ẩm, không bị khô. Sau thời gian nướng, bạn lấy mực ra và cho nghỉ vài phút. Hương thơm dậy mùi đặc trưng của lá lốt khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn.


Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít-8

Để miếng mực được cắt không bị bung phần thịt ra ngoài, trước khi thái, bạn có thể mài dao cho sắc lẹm hơn. Những miếng mực nhồi chắc nịch, căng mọng, dày dặn khiến bất cứ bụng đói nào cũng phải cồn cào. Nếu chuẩn bị thừa phần nhân, bạn có thể vo tròn hỗn hợp thịt để làm mọc, nấu canh rau củ ăn cùng mực nhồi.


Tôi học được cách làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm chồng con mê tít-9

Trong những ngày ở nhà phòng chống dịch bệnh, bên cạnh các món nấu nhanh, các nguyên liệu quen thuộc chế biến liên tục thành nhiều món gây nhàm chán cho cả gia đình, bạn có thể thêm vào thực đơn các món cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như mực nhồi hay những loại hải sản khác để đổi vị mâm cơm hàng ngày.

 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/huong-dan-lam-muc-nhoi-thit-la-lot-dam-da-dua-com-post1067316.html

mực nhồi lá lốt

món ăn ngon

Bình luận(0)