- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng xuýt xoa khen ngon
Lâu lâu "ăn sang" một bữa, nấu canh cá hồi kim chi mời cả nhà ăn tối bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 400gr phi lê cá hồi
- 1 cây đậu hũ trứng
- 4 trứng gà
- 300gr kim chi cải thảo có nước
- Có thể thêm ít hẹ lá nếu thích
- 2 cây hành lá hoặc hành baro
- 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu kim chi hoặc lẩu Thái.
Cách làm:
- Cạo vẩy rửa sạch cá, thấm khô rồi cắt miếng lớn. Cắt khúc đậu hũ thành lát dày. Băm nhỏ gừng, tỏi. Cắt nhỏ hành lá hoặc boaro. Chuẩn bị kim chi ra đĩa, ớt bột sẵn sàng.
- Làm nóng nồi với dầu mè, cho gừng tỏi băm vào phi thơm, kế tiếp cho cá vào chiên sơ với lửa nhỏ.
Cá sém vàng thì thêm ớt bột vào, trở mình cá.
Thêm 1.2 lít nước vào, đun sôi vớt bọt, thêm kim chi. Nhớ vớt bọt lại lần nữa để nước dùng được trong.
Thêm tiếp đậu hũ (và hẹ lá cắt khúc nếu thích), nêm gia vị trên phần nguyên liệu vào, nếm vừa khẩu vị của gia đình nhé. Hạ lửa nhỏ lại và đập từng trứng vào, tùy ý để trứng chín kỹ hay lòng đào, vớt trứng ra chén rồi đập trứng khác vào. Hoàn tất và tắt lửa.
Thật nhanh và đơn giản để có tô canh kim chi cá hồi ngon lành đẹp mắt. Múc canh ra tô, với nguyên liệu này chúng ta có 4 phần dùng, xếp nguyên liệu sao cho đẹp mắt rồi hãy múc nước dùng vào, rắc hành lá cắt nhỏ và thưởng thức thôi!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.