- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Ứa nước miếng" với 7 loại xúc xích ngon nhất thế giới
Xúc xích - món ăn tưởng chừng như rất đơn giản này lại là đặc sản của nhiều quốc gia, với cách chế biến độc đáo và vị ngon khó quên.
Xúc xích - món ăn tưởng chừng như rất
đơn giản này lại là đặc sản của nhiều quốc gia, với cách chế biến độc
đáo và vị ngon khó quên.
1. Bratwurst (Đức)
Đức vốn nổi tiếng với nhiều loại xúc xích
thơm ngon, trong đó Bratwurst được xếp hàng đầu. Thịt bò, thịt lợn hoặc
thịt bê được tẩm ướp sau đó nhồi thành các đoạn dài. Bratwurst có lịch
sử lâu đời, xuất hiện từ những năm 1300. Mỗi vùng của Đức lại có một
công thức riêng chế biến món này. Du khách có thể thưởng thức Bratwurst
được bày bán ở vỉa hè các thành phố lớn.
Ảnh: Thekittchen.com.
2. Bockwurst (Đức)
Ra
đời vào năm 1889, Bockwurst truyền thống được làm từ thịt bê và thịt
lợn xay. Phiên bản hiện đại sử dụng thịt cừu, gà tây và thậm chí cá thịt
ngựa. Do đó, bạn nên đọc thành phần cẩn thận trước khi mua Bockwurst.
Loại xúc xích này thường được nướng chín, cho thêm muối, tiêu trắng, ớt
bột, hẹ và mùi tây.
Ảnh: Cookdiary.net.
3. Cumberland (Anh)
Ít
quốc gia trên thế giới mê xúc xích như Anh, với hơn 90% các hộ gia đình
thường xuyên mua loại đồ ăn này. Cumberland được coi là loại đậm đà và
béo ngậy nhất trong số các loại xúc xích Anh, được làm từ thịt bò trộn
tiêu đen, tiêu trắng, xoắn thành hình xoáy ốc độc đáo.
Ảnh: Cumbria-food-blog.co.uk.
4. Merguez (Nam Phi)
Xúc
xích ngon không chỉ có ở Anh và Đức, một trong những loại tuyệt nhất
thế giới đến từ Nam Phi có vị cay độc đáo, làm từ thịt bò hoặc thịt cừu,
thêm harissa - một loại sốt ớt đỏ truyền thống phổ biến ở Algeria và
Tunisia. Merguez thường được ăn kèm với couscous (bột hấp).
Ảnh: Hellofresh.com.au.
5. Chorizo (Tây Ban Nha)
Món
xúc xích cay ngon tuyệt này được làm từ thịt lợn, mỡ lợn băm nhỏ trộn
với ớt đỏ, sau đó cho thêm ớt bột và muối. Trong vài thập kỷ qua, phiên
bản hun khói của Chorizo có vai trò như món khai vị. Tuy nhiên, thường
thì Chorizo được nướng trên than hoa, ăn kèm bánh mì nóng giòn và salad
rau tươi.
Ảnh: Onevanillabean.com.
6. Krakowska (Ba Lan)
Tên
của loại xúc xích thẳng và dày này bắt nguồn từ thành phố Kraków, nơi
đã bày bán món này hàng trăm năm. Krakowska thường được làm từ thịt lợn,
thêm hạt tiêu, gia vị tổng hợp, rau mùi và tỏi.
Ảnh: Eatingmilwaukee.com.
7. Xúc xích Italy
Là
một trong những loại xúc xích cay hơn mặt bằng chung, xúc xích Italy
được làm từ thịt lợn, thêm tiêu đen, thì là, ớt. Bạn có thể dùng xúc
xích này để ăn kèm mì Ý, rất hợp vị và ngon miệng.
Ảnh: Bonappetit.com.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...