- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng"
Những mâm cơm của chị Thu Thủy tuy đơn giản nhưng lại trông rất ngon miệng, hấp dẫn.
- Bà mẹ của 3 cô con gái ở Hà Nội chia sẻ bí quyết đi chợ làm những mâm cơm mẹt đầy đặn giá chỉ 100-150 ngàn đồng cho 6 người ăn thoải mái
- 9x miền Tây xinh đẹp khoe những mâm cơm siêu đẹp khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi
- Chi tiền chợ trung bình 40 nghìn/bữa cho gia đình 4 người nhưng mâm cơm của mẹ đảm Hà Nội luôn đầy đặn đến bất ngờ
Sống xa Việt Nam đã 10 năm nhưng chị Thu Thủy (29 tuổi, đang sống và làm việc tại Đức) luôn biết cách mang hương vị quê hương về bên mâm cơm của gia đình.
Mới đây, chị Thủy đã chia sẻ hình ảnh những mâm cơm Việt do chính tay chị làm lên một diễn đàn xã hội về nấu ăn và nhận về nhiều lời trầm trồ của dân mạng.
Những mâm cơm do chính tay chị Thủy nấu khiến hội chị em "bấn loạn"
Nhà chị Thủy chỉ có 2 vợ chồng nhưng bữa cơm nào cũng đầy ăm ắp thức ăn ngon, được bày biện đẹp mắt khiến ai nấy đều phải ghen tị với người đàn ông của cuộc đời chị.
Bí quyết để cho những món chiên được giòn, trông đẹp mắt là dùng bột năng để tẩm ướp.
Bên cạnh việc chia sẻ hình ảnh những mâm cơm gia đình, chị Thủy cũng bật mí bí quyết nấu ăn giúp các mẹ không phải suy nghĩ nhiều về việc hôm nay phải ăn gì và phải làm như thế nào cho ngon miệng.
"Hầu hết các món mình làm ở đây đều sử dụng nồi chiên không dầu. Ví dụ như món gà rang muối, sau khi rửa sạch sẽ, mình sẽ cho ướp với các gia vị muối, tiêu, tỏi, dầu hào. Để chừng 2 tiếng thì mình chắt bớt nước đi và trộn đều với bột năng. Dùng bột năng thì gà sẽ giòn hơn dùng bột mì bình thường. Đó là bí quyết mình mới nghiệm ra sau khi nấu món này nhiều lần.
Sau khi sơ chế xong thì cho vào nồi chiên không dầu để chiên gà. Cùng lúc đó thì làm hỗn hợp muối bằng gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh. Gừng, sả, lá chanh mình cho vào nồi chiên lúc gà gần chín. Khi mọi thứ đã xong xuôi thì chỉ cần trộn đều gà với hỗn hợp muối kia là xong" - Chị Thủy chia sẻ.
Chị vợ 29 tuổi cho biết thêm: "Mỗi bữa mình chỉ tốn 30 phút nấu thôi vì bình thường mình đã thái, ướp gia vị trước cả một tuần. Làm như vậy thức ăn khi nấu xong sẽ đậm đà và thơm hơn rất nhiều".
Ngoài ra khi đang đun món này thì chị lại tranh thủ sơ chế món kia. Làm các món đơn giản mà để nguội được trước rồi đến các món ăn nóng nấu sau. Chị Thủy cho rằng nấu như vậy vừa gọn gàng lại giải quyết được nhanh từng món.
Theo chị Thủy, cái khó nhất của người xa quê đó là khó tìm kiếm các món rau cho đa dạng. Vì ở bên Đức, các siêu thị chỉ bán một số loại rau Việt nhất định. Nếu để ý kĩ sẽ thấy mâm cơm của chị thường lặp lại các món rau. Tuy vậy chị lại khéo léo đổi các món mặn giúp cho mâm cơm của mình không bị nhàm chán.
Chia sẻ thêm, chị Thủy cho biết, ông xã của chị rất thích các món chiên rán. Chiều chồng, lại khéo tay nên chị thường xuyên làm những món này.
Cùng ngắm những mâm cơm của chị vợ trẻ này nhé!
Ức gà chiên xù - Canh trứng - Nấm xào - Bắp cải luộc.
Đậu hũ non chiên xù - Chả băm nướng - Canh khoai tây cà rốt - Cải xào.
Cơm nhà với Katsudon - Canh ngô đậu - Đỗ luộc. Katsudon thực ra là món thịt lợn tẩm bột chiên xù. Người Nhật có cách làm rất hay để ăn kèm cơm trắng đó là cho nó vào với trứng.
Đậu rán - Trứng chiên - Cải hấp - Canh ngô khoai sọ. Rau cải do chính tay chị Thủy trồng.
Thịt heo nướng - Đậu non kho tương - Canh spinat (rau chân vịt) nấu tôm - Bí ngòi nhúng trứng áp chảo.
Nem rán - Trứng cuộn - Canh khoai sọ rau củ - Đỗ xào.
Thịt bò cuộn nấm kim châm - Canh cải cúc nấu tôm - Bắp cải xào cà chua.
Đùi gà nướng mật ong - Canh cải nấm - Măng tây áp chảo (chấm sốt Hollandaise).
Thịt xiên nướng - Canh nấm khoai sọ - Rau cải xào tỏi.
Xíu mại sốt cà chua - Canh bí nấu tép - Cải thìa xào nấm.
Tôm sốt me - Cà rốt nướng - Canh cải cúc thịt băm.
Vằn thắn chiên - Xíu mại sốt cà chua - Canh trứng - Cần tây xào tỏi.
Canh sườn - Salad - Tim gan xào sả ớt. Mâm cơm này chồng chị Thủy vào bếp. Chà, ông xã của chị cũng thật khéo tay.
Cà ri tôm với rau chân vịt - Nấm xào - Bí ngòi nhồi nấm nướng phô mai - Canh trứng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.