Xách balo và đặt chân lên Sapa những ngày đầu đông

Bình luận0

Bạn là người yêu thích sự bình yên, tĩnh lặng hay trong bạn là cả một trái tim ưa phiêu lưu mạo hiểm. Hãy thử tìm những cảm giác thú vị ấy với hành trình đặt chân lên Tây Bắc, dĩ nhiên Sapa chính là điểm đến đầu tiên.

Bạn là người yêu thích sự bình yên, tĩnh lặng hay trong bạn là cả một trái tim ưa phiêu lưu mạo hiểm. Hãy thử tìm những cảm giác thú vị ấy với hành trình đặt chân lên Tây Bắc, dĩ nhiên Sapa chính là điểm đến đầu tiên.

Chưa bao giờ những cung đường, những thửa ruộng bậc thang của Tây Bắc giảm độ hút với các tín đồ xê dịch. Đặc biệt, với những ai từng bị chinh phục với cái cảm giác của Đà Lạt, hay ngày đông của Hà Nội thì sẽ thấy Sapa chính là thiên đường cho những chuyến đi ngày đầu đông.

1

Đến với Sapa một lần ta sẽ yêu ngay cái vẻ đẹp yên bình, hiền hòa và lôi cuốn. Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn mềm mại, gối đầu lên nhau trải dài đến tít tắp. Bước dọc những dải đường ngoằn ngoèo theo sườn núi, dễ cảm nhận sự bao la của ranh giới đất trời và nét mềm mại của những thửa ruộng bậc thang đầy màu sắc đó. Hãy để lòng thư thả và chìm đắm vào không gian mây núi của Sapa, hít thật sâu rồi sẽ thấy mọi thứ thật dễ chịu, đời thật đáng sống. Lúc đó bạn mới cảm nhận được, những chuyến đi vẫn còn đó - vẹn nguyên giá trị.

2

3

4
Khung cảnh nên thơ của những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc

Khách đến rồi đi, kẻ tìm về, kẻ nhớ nhung Sapa cũng bắt nguồn từ sự giản đơn đến trần trụi của những ngôi nhà, hàng quán thô sơ, và cả những quán cafe gỗ nhỏ với ban công be bé mà rực rỡ sắc hoa. Bạn cũng sẽ bị chinh phục bởi cái rét ngòn ngọt vào những buổi tối Sapa khi được thưởng thức cơm lam, thịt nướng. Hay còn đó là những phút giây quây quần cùng bạn bè, gia đình bên bếp nướng thơm lừng, lang thang khắp chợ tình hay đơn giản là mỉm cười với những em bé Sapa đang mưu sinh vất vả. 

5

6

7
Nụ cười thơ ngây, trong trẻo đằng sau những vất vả, mưu sinh hằng ngày của những em bé vùng cao

8

Sapa dung dị, Sapa trong trẻo mà cuốn hút, bởi vậy mà rất nhiều khách du lịch tìm đến nơi đây, từ các cặp đôi chụp ảnh cưới đến các hội nhóm, tổ chức, công ty. 

Sẽ không kể hết lý do để ai đó phải đến Sapa một lần, kẻ nào đó phải quay lại đây lần thứ 2. Chỉ biết rằng mỗi lần nhắc đến Sapa, bạn chắc phải nghe nhiều lời trầm trồ, tán thưởng. Hãy lên lịch và tự cho mình cơ hội được chinh phục thiên đường nghỉ dưởng của Tây Bắc này nhé!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận(0)