- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi hoa đậu Hàn Quốc là món gì mà khiến chị em "khuấy đảo" MXH suốt tuần qua vì độ đẹp và cầu kỳ?
Món xôi hoa đậu Hàn Quốc đang rất được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài trông không khác gì một chiếc bánh kem, vừa ngon mắt vừa mới lạ.
Sau cà phê bọt biển Dalgona, bánh trứng quốc dân Gyeranbbang, bánh mì sốt bơ tỏi phô mai... nổi rần rần ở Hàn Quốc thì giới yêu bếp của xứ sở kim chi lại sôi sục vì những chiếc bánh xôi hoa đậu.
Ra đời cách đây 4 năm, những đĩa xôi hoa đậu thoạt trông giống chiếc bánh gato đã làm mưa làm gió khắp diễn đàn nấu ăn. Dạo gần đây, xôi hoa đậu lại "nóng" trở lại cùng biến tấu mới khiến không ít chị em đứng ngồi không yên.
Tuy không phải là món ăn mới, thế nhưng mỗi tác phẩm xôi hoa đậu trình làng lại khiến nhiều chị em "ngất lên xỉu xuống" vì độ đẹp và kì công của nó.
Món xôi hoa đậu có xuất xứ từ Hàn Quốc
Được biết, món ăn này ở Hàn Quốc có tên gọi là Bojagi cake - bánh "vải bọc" bởi Bojagi có nghĩa là "vải bọc".
Sở dĩ bánh có tên như vậy là bởi bánh chủ yếu tạo hình là các gói quà được gói bằng vải lụa/áo hanbook của người Hàn.
Khi về tới Việt Nam, loại bánh này có sự biến tấu đôi chút. Phần nhân vốn là bột gạo được biến tấu thành xôi, vỏ làm từ đậu trắng sên, pha màu cho bắt mắt.
Xôi dùng trong món xôi hoa đậu là những món xôi ngọt quen thuộc của Việt Nam như xôi dừa, xôi gấc, xôi trắng. Một số nơi còn làm thêm các màu xôi khác như xôi cẩm, xôi lá dứa..
Còn tạo hình của Bojagi cake được ứng dụng từ cách làm bánh gato bằng đường fondant, phối màu cùng tone hoặc tone tương phản.
Dưới đây bạn có thể tham khảo cách pha màu hoàn hảo để làm món xôi hoa đậu của chị Lê Thanh Thúy chia sẻ trong hội Yêu Bếp, nhận về tới 35k lượt yêu thích.
Bạn cũng có thể dụng màu rau củ thiên nhiên như màu gấc, thanh long đỏ, lá nếp... hoặc dùng màu gel chất lượng như Wilton, Americolor, Unicorn để tạo ra sắc màu ấn tượng. Tùy độ khéo léo và tưởng tượng, sáng tạo của mỗi người nhưng tựu lại vẫn trông như món đồ được thêm chiếc túi bọc bên ngoài vậy.
Chị Yang Jin khoe lần đầu làm xôi hoa đậu ở hội Yêu bếp đã thu hút được 10k lượt yêu thích.
Chị Uyên Thanh cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của các mẹ trong Hội nấu ăn vì đam mê khi khoe thành quả món xôi hoa đậu nghệ thuật của mình.
Chiếc xôi hoa đậu xanh - hồng cực xinh của Facebooker Hà Ngô.
Úm ba la... mở ra bên trong là xôi đậu xanh dẻo thơm chuẩn Việt Nam đây rồi!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp21 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.