Mặc dù nhiều quan điểm cho rằng ăndưa, cà muối là không tốt cho sức khỏe nhưng ở một khía cạnh nào đó, món ăn muốikiểu này cũng có lợi cho sức khỏe ở mức độ nhất định.
![]() |
Dưa cà muối từ lâu đã là món ăn ưa thích của nhiều người và là món ăn phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình |
2. Hấp thụ muối khoáng tốt hơn: Hầuhết dưa chua có tính axit. Trong quá trình tiêu hóa, axit này cho phép hấp thutốt các chất canxi, sắt và khoáng chất quan trọng khác.
3. Có tính kháng khuẩn và kháng nấm:Hầu hết dưa chua có chứa giấm và nghệ, nên có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấmtốt.
4. Hỗ trợ tiêu hóa: Các loại gia vịmà chúng ta thường thêm vào dưa chua, chẳng hạn như mù tạt, hạt thìa là (saunf)…thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn hữu ích và tiêu diệt những vi khuẩn có hại,do đó có lợi trong việc tiêu hóa.
5. Tạo hương vị ngon miệng: Khi bịsốt hay bị một số bệnh khác như ung thư, bạn hoàn toàn mất hứng thú trước cácmón ăn. Lúc này các loại thực phẩm không mùi vị sẽ tốt hơn rất nhiều, bởi cho dùcác loại thực phẩm thơm ngon và tốt cho việc phục hồi sức khỏe cũng không làmngười bệnh có cảm giác thèm ăn. Vào những lúc như vậy, một ít dưa chua của bạnsẽ tăng vị giác, cải thiện sự thèm ăn và giúp bạn ăn ngon miệng hơn, hồi phụcnhanh hơn.
6. Tăng cường lưu thông máu: Axitlactic được hình thành trong quá trình lên men, điều này đồng nghĩa với việc làmgiảm mỡ trong máu, cải thiện lưu thông máu. Dưa chua là kết quả của quá trìnhlên men, các vi khuẩn tốt có kiểm soát các vi khuẩn đường ruột gây hại.
7. Tác dụng của Probiotic: Ngày naykhông ai là không biết gì về lợi ích của thực phẩm probiotic. Dưa muối là chếphẩm sinh học nhằm hỗ trợ tiêu hóa bằng cách giúp các vi khuẩn có lợi nhưLactobacillus acidophilus để phát triển trong hệ tiêu hóa.
Lưu ý: Do một số loại dưa chua cólượng muối khá cao, vì vậy những người bị cao huyết áp nên tránh món ăn này. Mộtsố dưa chua cũng phải bổ sung thêm đường, do đó không thích hợp với những ngườibị tiểu đường hoặc có nguy cơ bị tiểu đường.
Theo Afamily