Theo kết luận mới nhất của cácnhà khoa học Nhật Bản, ăn quá mặn không những gây hại cho sức khỏe mà còn khiếnnhan sắc của bạn tàn phai nhanh chóng theo thời gian.

Nếpnhăn, vết chân chim, đốm đen trên mặt ngày càng tăng

Những người có thói quen hay sởthích ăn thực phẩm có lượng muối lớn thường dễ dàng bị các đốm đen, thô ráp xuấthiện trên da, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm như mặt, cổ… Những nốt đốm đenvàng này xuất hiện rõ nét nhất sau khi ra nắng, đồng thời những nếp nhăn cũng dođó mà không ngừng tăng cao.

Ăn quá mặn sẽ làm tăng số lượngion natri trong cơ thể, dễ làm cho các tế bào trên da vùng mặt bị mất nước từ đólàm cho da bị lão hóa nhanh chóng, thời gian lâu dần sẽ hình thành nhiều nếpnhăn.

Ăn mặn sẽ hủy hoại nhan sắc

Ăn quá mặn không những gây hại cho sức khỏe mà còn khiến nhan sắc của bạn tàn phai nhanh chóng theo thời gian

Xuấthiện nhiều nốt tàn nhang (tàn hương), nốt màu nâu vàng trên da

Việc nạp quá nhiều thực phẩm cónồng độ muối cao không những làm cho sắc mặt đen vàng mà còn có thể gây ra nhữngnốt tàn nhang trên gò má.

Nếu đồng thời ăn các thực phẩmmặn với những thực phẩm giàu mỡ động vật hay giàu đạm sẽ càng làm tăng và rõ nétthêm những vết thâm nám trên da mặt do gan phải hoạt động hết công suất để thanhlọc những thực phẩm mặn, béo, giàu đạm trên.

Muốn có làn da khỏe mạnh, tươisáng biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất là nên uống nhiều nước, hạn chế ăn cácthực phẩm mặn, giúp thanh lọc những độc tố trên da. Mỗi ngày nên kiểm soát hàmlượng muối vào cơ thể, tốt nhất là dưới 6 gam/ ngày.

Tóckhô xơ, dễ gãy rụng

Ăn quá mặn không chỉ gây rối loạnquá trình trao đổi chất dinh dưỡng mà còn gây rụng tóc, tóc trở nên khô hơn.

Theo lý luận của Đông y, thận khíthịnh sẽ làm tóc đen bóng, thận suy lại làm tóc khô, dễ gãy rụng. Khi ăn quámặn, thận phải “tăng tốc” thực hiện quá trình thanh lọc các chất trong cơ thể,thêm gánh nặng của thành phần muối cao làm thận hoạt động quá tải, dễ bị tổnthương.

Những nghiên cứu của Nhật Bản gầnđây cũng cho thấy, ăn mặn sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, tiếp đó gây trở ngạicho quá trình bài tiết natri làm cho huyết áo tăng cao, rối loạn chuyển hóaprotein, cản trở sự hình thành protein trong tóc làm cho màu sắc của tóc bị nhạtđi thậm chí khô và gãy rụng.

Mặt bịsưng phù

Nguyên nhân làm cho mặt bị sưngphù rất phức tạp, trong đó ăn mặn là một trong những nguyên nhân có ảnh hưởngtrực tiếp nhất.

Nạp quá nhiều muối vào cơ thể làmrối loạn quá trình chuyển hóa nước và các chất dinh dưỡng, các phân tử nước sẽbị ngưng tụ lại, dồn nén trong cơ thể từ đó gây ra hiện tượng sưng phù. Nên ănít thực phẩm mặn, uống nhiều nước mới mong cải thiện được gương mặt sưng phù,mất mỹ quan.

Theo TPO