Các
chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng trong mít có chứa nhiều chất
phytonutrient - chất rất có lợi cho sức khỏe, chống lại ung thư, tăng
huyết áp, viêm loét dạ dày và giúp bạn lấy lại sinh lực ngay sau khi ăn.
Chính vì lý do đó, ăn mít có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con
người.
![]() |
Ăn mít làm giảm nguy cơ bị ung thư. Ảnh minh họa |
Chống lại ung thư
Mít
là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật và flavonoid
có lợi cho việc bảo vệ bạn khỏi các bệnh ung thư. Có được lợi ích này là
do mít chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ khỏi các gốc
oxy tự do. Các gốc tự do được sản xuất ra là do sự mất cân bằng oxy hoá.
Các gốc tự do gây tổn thương DNA trong các tế bào và biến đổi các tế
bào bình thường thành tế bào ung thư. Chất chống oxy hóa trong mít có
tác dụng trung hòa các gốc tự do và hoạt động như một lá chắn để bảo vệ
DNA khỏi các gốc tự do. Mít bảo vệ bạn khỏi ung thư ruột già, ung thư
phổi và ung thư khoang miệng.
Duy trì sức khỏe đôi mắt và làn da
Mít
có chứa nhiều vitamin A, một chất dinh dưỡng có tác dụng lớn trong việc
duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Mít có tác dụng ngăn ngừa các
bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.
Tăng cường hệ miễn dịch
Mít
là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Với hàm lượng vitamin C và
chất chống oxy hóa cao tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch của bạn chống lại
các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh và cúm. Vitamin C cũng bảo vệ hệ
thống miễn dịch không bị nhiễm trùng.
![]() |
Mít làm sạch độc tố ra khỏi đại tràng. Ảnh minh họa |
Ung thư đại tràng
Mít
chứa thực phẩm béo giúp làm sạch độc tố ra khỏi ruột kết (đại tràng).
Do đó làm giảm những tác động của độc tố trong ruột kết và bảo vệ bạn
khỏi ung thư đại tràng.
Phương thức để trị chứng cao huyết áp
Kali chứa trong mít được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp. Vì vậy ăn mít thường xuyên là cách để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Ngăn ngừa thiếu máu
Mít cũng chứa nhiều chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và kiểm soát việc giúp lưu thông máu trong cơ thể. Đối với những người ăn kiêng thì mít là trái cây tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt mà không sợ bị béo phì.
Tốt cho xương
Mít
chứa lượng canxi cao giúp tăng cường và bảo vệ xương khỏe mạnh. Canxi
đã được chứng minh thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Theo Nguoitieudung